ขุดภาพ อดีต อาม ชุติมา แฉว่อน นายห้างไหทองคำ โพสต์ มวยถูกคู่ วันจันทร์เจอกันแน่!!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ขุดภาพอดีต อาม ชุติมา แฉว่อน นายห้างไหทองคำ โพสต์ มวยถูกคู่ วันจันทร์เจอกันแน่

ศึกไหทองคำดราม่าเดือดต่อเนื่อง กรณี อาม ชุติมา นักร้องสาวและนักแต่งเพลง และ นายประจักษ์ชัย นายห้างไหทองคำ เรคคอร์ด ซึ่ง อาม และ ทนายดังอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เพิ่งไปออกรายการ โหนกระแส เผยเรื่องโดนจับเนื่องจากร้องเพลง อดีตเคยพัง โดยอาม เผยด้วยว่า ขณะอยู่กับค่ายไหทองคำ เมื่อรับงานมีรายได้ 5 หมื่นบาท จะได้ส่วนแบ่งเป็นเงิน 5 พันบาท โดยทนายประกาศเตรียมดำเนินการกับนายห้างดังทุกวิธีนั้น

ส่วนที่ นายอัจฉริยะ บอกว่า จะดำเนินการตามกฎหมายกับ ลำไย ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ อาม นั้น ก่อนหน้านี้นายประจักษ์ชัย ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งได้เช็คอินขณะเดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี โดยระบุว่า มาคุยงานกับเพื่อน “ทนายบุญถาวร” มวยจะได้ถูกคู่

พร้อมบอกว่า “ตั้งทนายบุญถาวร เป็นทนายค่ายไห อย่างเป็นทางการ#วันจันทร์เจอกันศาลทรัพย์สินทางปัญญา…เพื่อรักษากติกา มารยาทของวงการเพลง…” จากนั้นได้แชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ที่ไลฟ์สดพูดถึงกรณีมีการขู่จับ ลำไย ไหทองคำ หากขึ้นร้องเพลง ผู้สาวขาเลาะ

ด้านทนาย บุญถาวร ปัญญามณีโชติ ทนายความของประจักษ์ชัย ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวพูดถึงประเด็นที่มีการประกาศจะดำเนินการกับ ลำไย ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ (แต่งโดยอาม ชุติมา) ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างทำกับ น้องอาม ด้วย ว่า เพลงผู้สาวขาเลาะ เป็นเพลงที่ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ซื้อมาอย่างถูกลิขสิทธิ์ วันดีคืนดีจะมีคนมาให้แจ้งจับลำไย อยากถามว่าเอากฎหมายฉบับไหนมาแจ้งจับ การมาขู่บริษัท และนักร้อง อย่างนี้ทำไม่ได้ เพราะเป็นการข่มขู่ที่ทำให้ตกใจกลัว และหมิ่นประมาท ขอเรียกร้องให้ตำรวจมาติดตามในเรื่องนี้ เพราะการขู่เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และถ้าอยากจะฟ้องก็ฟ้องเลย ไม่ต้องมาขู่อย่างนี้

ส่วนน้องอาม ชุติมา คนแต่งเพลงนี้ ก็มีหลักฐานชัดเจนว่าโอนสิทธิ์เพลง ให้กับประจักษ์ชัยแล้ว โดยได้เงิน 10,000 บาท ไปแล้ว ซึ่งถือว่าเยอะแล้ว ขายและโอนเพลงนี้แล้ว ลูกน้องตนแต่งเพลงขายได้ 3,000 บาทเอง ที่ได้เท่านั้นเพราะตอนนั้นยังไม่รู้เลยว่าจะดังไหม พอดังก็เรียกร้องอะไรไม่ได้

อย่างไรก็ตามในเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ภาพในอดีตของอาม หลังนักร้องสาวเคยเปิดใจว่าไม่ได้เรียนต่อ เพราะว่านายห้างไม่ให้เรียน โดยมีข้อความระบุว่า “ตาสว่าง………อย่างที่เห็น” ทั้งนี้ได้มีเอกสารใบเชิญผู้ปกครอง จากโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ ระบุชื่ออาม และบอกว่ามีความประพฤติไม่เหมาะสม พร้อมภาพครั้งวัยมัธยมนั่งถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

โดย แฟนคลับ สาวอาม ยังมีการแชร์ภาพดังกล่าว ไปที่เฟซบุ๊ก อาม พร้อมข้อความแสดงความเป็นห่วงด้วยว่า “อามควรดำเนินคดีกับโพสต์นี้นะครับเพราะเขาเอารูปไปโพสต์โดยไม่ได้รับอนุญาต”

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th