ธอส. เปิดโหลดแอพผ่อนบ้านวันนี้ ช่วยแก้รอคิวผ่อนบ้านนานช่วงสิ้นเดือน

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ธอส.เปิดแอพผ่อนบ้าน

ธอส. เปิดแอพผ่อนบ้านวันนี้ ช่วยแก้รอคิวผ่อนบ้านนานช่วงสิ้นเดือน ให้ดาวน์โหลดบนสมาร์ตโฟนได้แล้ว ทั้งระบบไอโอเอส และแอนดรอยด์

ธอส.เปิดแอพผ่อนบ้าน – นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ธนาคารได้เปิดให้ลูกค้าประชาชนดาวน์โหลดโมบาย แอพลิเคชัน GHB ALL สำหรับให้บริการ ชำระเงินกู้โดยหักบัญชี ธอส. ตรวจสอบสถานะสินเชื่อ เงินฝาก โอนเงินภายในและต่างธนาคาร รวมถึงสมัครและโอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ได้แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในการผ่อนชำระสินเชื่อบ้านหรือทำธุรกรรมการเงินผ่านสาขา โดยเฉพาะช่วงปลายเดือนและต้นเดือนที่จะมีลูกค้ามาต่อคิวเข้าแถวจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ได้เปิดให้ดาวน์โหลดบนสมาร์ตโฟนได้แล้ว ทั้งระบบไอโอเอส และแอนดรอยด์

“ระบบ GHB ALL จะช่วยแก้ปัญหาลูกค้ารอคิวผ่อนบ้านนานในช่วงสิ้นเดือนได้ เพราะปกติช่วง 3 วันสุดท้ายจะมีลูกค้าผ่อนบ้านจำนวนมาก โดยปัจจุบันมีลูกค้าผ่อนบ้านเดือนละ 1.6 ล้านบัญชี ผ่านเคาน์เตอร์สาขา 8 แสนรายการ เคาน์เตอร์เซอร์วิส 4.5 แสนบัญชี และผ่อนผ่านธนาคารใหญ่ 3 แสนรายการ แต่เมื่อนำใช้ระบบแอพลิเคชันจะช่วยลดปัญหาไปได้ โดยธนาคารตั้งเป้าหมายว่าภายในเดือนม.ค. 2562 จะมีจำนวนธุรกรรมชำระหนี้เงินกู้ผ่าน GHB ALL ถึง 500,000 ธุรกรรม และเพิ่มเป็น 80% ของธุรกรรมทั้งหมดภายในปี 2562”

นายฉัตรชัย กล่าวว่า ระยะต่อไปธนาคารจะพัฒนาให้แอพลิเคชันสามารถบริการได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยสามารถดูรายการเคลื่อนไหวทางบัญชี ทำเรื่องยื่นขอสินเชื่อ ติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง นัดหมายการเข้าประเมินราคา แจ้งผลการพิจารณาสินเชื่อ นัดวันลงนามเอกสารสำคัญและทำนิติกรรม แจ้งเตือนชำระหนี้ แสดงความประสงค์กู้เพิ่ม และชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ได้

“การพัฒนาระบบดิจิทัลของ ธอส. คาดว่าจะเสร็จเต็มรูปแบบเดือนมี.ค. 2562 และจะรองรับการผ่อนบ้านทางโทรศัพท์มือถือได้ อีกทั้งยังลดต้นทุนการให้บริการของ ธอส. ได้ จากรายการละ 30 บาท เหลือ 1 บาท รวมถึงลดเวลาในการขอยื่นกู้ จากเดิมใช้เวลาอนุมัติประมาณ 15 วัน เหลือเพียง 5 วัน และขณะเดียวกันธนาคารจะออกโปรโมชั่นชักชวนให้ลูกค้ามาใช้บริการออนไลน์ด้วย เช่น การให้สะสมคะแนนเพื่อนำมาลดดอกเบี้ยเงินกู้ หรือเพิ่มดอกเบี้ยเงินฝากในอนาคตด้วย”

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th