ระทึก!! หนุ่มยืนถ่ายรูป พลาดตกบันไดรถไฟเจ็บหนัก ตรงจุดถ้ำกระแซะ ทางรถไฟมรณะ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ระทึกหนุ่มตกรถไฟระทึกหนุ่มตกรถไฟ

ระทึก!! หนุ่มยืนถ่ายรูป พลาดตกบันไดรถไฟเจ็บหนัก ตรงจุดถ้ำกระแซะ ทางรถไฟมรณะ

ตกบันไดรถไฟ – เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 3 พ.ย. ร.ต.อ.กสานต์ พารา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวที่โดยสารบนรถไฟสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย เกิดพลัดตกจากรถไฟบริเวณถ้ำกระแซ ช่วงทางรถไฟเลียบภูเขาริมฝั่งแม่น้ำแควน้อย บนทางรถไฟสายมรณะ หมู่ 10 ต.ไทรโยค

จากนั้น พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบรถไฟท่องเที่ยวสาย ธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย ขบวนที่ 9257 บชส.514 ออกจากสถานีธนบุรี 08.30 น. จะเดินทางถึงสถานีน้ำตกไทรโยคน้อย 12.35 น. จอดอยู่บนรางรถไฟ โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้งเข้าสู่ทางรถไฟสายมรณะ จุดชมวิวถ้ำกระแซประมาณ 10 เมตร

บนพื้นลานปูนข้างไหล่ทางรถไฟต่ำลงไปจากสันรางประมาณ 10 เมตร พบนายพิชยนันท์ แก้วบุดดา อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม กรุงเทพ นอนร้องโอดโอยอยู่บนลานปูนจุดชมวิวถ้ำกระแซ บาดเจ็บแขนซ้ายหัก สะโพกด้านซ้ายบวม เจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวเข้าช่วยเหลือ เคลื่อนย้ายลำเลียงขึ้นรถกู้ชีพนำส่งต่อ ร.พ.ไทรโยคเพื่อรักษาพยาบาลต่อไป

สอบถาม นายพงษ์ศักดิ์ สองสี พนักงานขับรถไฟ เผยว่า รถไฟขบวนนี้เป็นรถไฟขบวนท่องเที่ยวที่วิ่งบริการประชาชนตามปกติ โดยออกเดินทางจากสถานีธนบุรีวิ่งมาเรื่อยจนถึงที่เกิดเหตุ ช่วงทางรถไฟจุดชมวิวถ้ำกระแซที่เป็นเส้นทางรถไฟที่วางรางโค้งเลียบไหล่เขาชายตลิ่งแม่น้ำแควน้อย เป็นจุดชมวิวที่รถไฟจะต้องชะลอความเร็ว และวิ่งช้าเพื่อให้ผู้โดยสารได้เห็นทิวทัศน์ข้างทางที่สวยงาม

โดยนายพิชยนันท์ โดยสารอยู่โบกี้ที่ 3 เมื่อรถไฟมาถึงบริเวณดังกล่าวลดความเร็วแล้ว นายพิชยนันท์ได้ยืนที่บริเวณบันไดทางขึ้นลง เพื่อใช้โทรศัพท์บันทึกภาพบริเวณถ้ำกระแซดังกล่าว

คาดว่านายพิชยนันท์ คงลื่นเสียหลักพลัดตกจากรถไฟที่วิ่งมาตามปกติ ประกอบกับเป็นช่วงทางโค้ง น่าจะเกิดแรงเหวี่ยงทำให้พลัดตกจากตู้โดยสาร แต่ถือว่าโชคดีที่เหตุเกิดบริเวณที่ข้างทางรถไฟเป็นพื้นที่จุดชมวิว ได้ปรับภูมิทัศน์ต่ำจากรางประมาณ 10 เมตร

แต่หากรถไฟวิ่งไปอีกซัก 50 เมตรน่าจะอันตรายมากกว่านี้เพราะจ้างทางเป็นเหวลึกต่ำจากรางเกือบ 39-40 เมตร หลังเกิดเหตุได้หยุดรถลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และประสานหน่วยพยาบาลรถกู้ชีพจาก มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์กับกู้ชีพ รพ.ไทรโยค ร่วมกันช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ไทรโยค

ส่วนนายพิชยนันท์ เปิดเผยสั้นๆว่า ชอบท่องเที่ยวโดยรถไฟเคยเดินทางมากาญจนบุรีหลายครั้งแต่ลงท่องเที่ยวในตัวเมือง ครั้งนี้มาคนเดียวโดยนั่งรถไฟไปที่สถานีน้ำตกไทรโยคน้อย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยืนอยู่บันไดขึ้นลงของตู้รถไฟเพื่อถ่ายภาพและเกิดลื่นทำให้ตกลงมาบาดเจ็บ

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th