องอาจ อัด บิ๊กตู่ หัดรู้จักแยกแยะข้อมูล หลังประกาศว่า ยิ่งใกล้ เลือกตั้ง ประเทศยิ่งวุ่นวาย

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เลือกตั้ง

องอาจ อัด บิ๊กตู่ หัดรู้จักแยกแยะข้อมูล หลังประกาศว่า ยิ่งใกล้ เลือกตั้ง ประเทศยิ่งวุ่นวาย เผย แค่พูดวิจารณ์ คงไม่เป็นอะไร

เลือกตั้ง – วันที่ 3 พ.ย. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กังวลว่า ยิ่งใกล้เลือกตั้ง ยิ่งมีวาทกรรมโจมตีให้ร้ายรัฐบาลเพื่อให้เกิดความปั่นป่วน ว่า การกล่าวโจมตีรัฐบาลสร้างปั่นป่วนต่างๆ ไม่ว่าจะช่วงใกล้ หรือไม่ใกล้เลือกตั้ง ก็ไม่ควรมีการนำความเท็จมาใส่ ร้ายกันอยู่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ต้องแยกให้ออกระหว่างการกล่าวร้ายด้วยความเท็จ กับการวิจารณ์ตามข้อเท็จจริงด้วยใจสุจริต

สั่งฟ้องรวด! 8 แกนนำเรียกร้องเลือกตั้ง ฐานยั่วยุปลุกปั่น ชุมนุมสกายวอล์กปทุมวัน!
อียูห่วงเลือกตั้งไทย! รอรัฐบาล-กกต.ไฟเขียว อนาคตใหม่หนุนร่วมสังเกตการณ์
‘ดอน’ ลั่น ต่างชาติมาดู เลือกตั้ง ไม่เป็นมงคล ไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ใช่ประเทศมีปัญหา

“ผมว่า ขณะนี้มีการวิจารณ์ตามข้อเท็จจริงอยู่มาก แต่อาจเป็นข้อความที่นายกฯ เองไม่อยากจะฟัง เพราะไม่ไพเราะเสนาะหู นายกฯ กลัวว่าอาจกระทบรัฐบาล จนถูกลดความน่าเชื่อถือหรือบั่นทอนคะแนนนิยม คนฟังในสังคมเขาคิดเองได้ นายกฯ ก็ไม่น่าวิตก ข้อมูลไหนไม่ครบก็ให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โฆษกฯ รวมถึงบุคลากรของกระทรวง ทบวง กรม นำข้อมูลที่ถูกต้องมากาง แล้วให้ประชาชนเขาคิดตัดสินใจเอง ว่าข้อมูลของรัฐบาลหรือนักการเมืองใครน่าเชื่อถือกว่ากัน แค่พูดวิจารณ์ คงไม่นำไปสู่ความวุ่นวาย และขณะนี้ไม่มีสัญญาณใดที่จะวุ่นวายจากการวิจารณ์รัฐบาลด้วย ถ้าใครพูดเท็จ หรือสร้างวาทะกรรมที่ใส่ร้ายป้ายสี การกระทำนั้นจะย้อนศรเข้าตัวผู้พูดเอง” นายองอาจ กล่าว

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th