รีวิว iPad รุ่นที่ 6

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

หลังจากการเงียบหายมานานสำหรับการแนะนำ iPad ขนาดจอ 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ “แอปเปิล” ได้นำ iPad 2018 ซึ่งเป็นรุ่นที่ 6 หรือเรียกกันทั่วไปว่า iPad 6 จำหน่ายในตลาดเมืองไทยแล้วเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา

นับเป็น iPad รุ่นประหยัดที่มีประสิทธิภาพการใช้งานเทียบเคียงกับ iPad Pro โดยเฉพาะคุณสมบัติการใช้งานกับ Apple Pencil เพื่อใช้ขีดๆ เขียนๆ หรือวาดภาพบนหน้าจอได้ตามความต้องการ

iPad 6 มี 2 รุ่นด้วยกันคือรุ่น Wi-Fi ขนาด 32 GB และ 128 GB ส่วนรุ่น Wi-Fi+Cellular ขนาด 32 GB และ 128 GB เช่นกัน มีให้เลือก 3 สีคือสีเงิน, ทอง และสเปซเกรย์ กับราคาเริ่มต้นที่ 11,500 บาท จอภาพ Retina แบบ Multi-Touch แบล็กไลต์แบบ LED ความละเอียด 2048×1536 พิกเซลที่ 264 ppi เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ

iPad รุ่นใหม่นี้ใช้ชิพ A10 Fusion พร้อมสถาปัตยกรรม 64 บิต โปรเซสเซอร์ร่วม M10 ในตัว ซึ่งเป็นชิพตัวเดียวที่ใช้ใน iPhone 7 ส่วนคุณสมบัติด้านกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล คุณสมบัติ Live Photo,พาโนรามา โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง รูรับแสงขนาด f/2.4 ชุดเลนส์ 5 ชิ้น ระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัตโนมัติ ระบบตรวจจับใบหน้าและร่างกาย รวมถึงแนบข้อมูลพิกัดตำแหน่งในภาพถ่าย ส่วนการบันทึกวิดีโอคุณภาพ HD 1080p วิดีโอสโลโมชั่น 120 fps ซูมวิดีโอ 3 เท่า กล้อง Facetime HD ปุ่มโฮม/เซ็นเซอร์ Touch ID

นอกจากนี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 11 กับความสามารถใหม่ๆ ตั้งแต่การเริ่มต้นตั้งค่า หรือเซตติ้งเครื่องตั้งแต่แกะกล่อง สำหรับผู้ที่ใช้ iOS 11 อยู่แล้ว ยิ่งทำให้การตั้งค่าง่ายขึ้นและรวดเร็วเพียงแค่นำอุปกรณ์เดิมมาวางใกล้ๆ จากนั้นทำตามขั้นตอนที่เครื่องบอก

ทั้งคอนเทนต์และแอปพลิเคชันในเครื่องเดิมจะถูกโอนถ่ายอัตโนมัติ iOS 11 ยังทำให้ iPad รุ่นใหม่มีความชาญฉลาด ทรงพลัง และเป็นส่วนตัว และยังเป็นแพลตฟอร์มของเทคโนโลยีความจริงเสริมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สรุปการใช้งานโดยรวมนับว่าพอใจมาก กับการใช้ผ่านเว็บเบราเซอร์เร็วทันใจ การใช้งานสองจอ หรือ Split View บนจอเดียว การใช้ Apple Pencil ไหลลื่นได้ดี ตอบสนองน้ำหนักกดหนักเบาระหว่างการใช้ขีดๆ เขียนๆ รวมไปถึงการใช้งานตกแต่งภาพผ่านแอปต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นของแอปเปิลผ่าน Notes, Pages หรือ Keynotes เพื่อพรีเซนต์งาน รวมถึงการใช้แทนนิ้วมือปัดหน้าจอขึ้นลงควบคุมหน้าจอได้หมด แม้จะเป็น iPad ราคาประหยัดภาพรวมแล้วใช้งานได้คุ้มค่า แต่สำหรับผู้ใช้ iPad Pro มาก่อนจะมีความรู้สึกว่าขนาดจอเล็กไปนิด

ทั้งนี้ผู้ใช้ iPad รุ่นนี้จะต้องควักกระเป๋าเพิ่มอีก 3,400 บาท เพื่อซื้อ Apple Pencil จะได้ประสบการณ์ใหม่ภาพเพื่อการใช้งานเต็มประสิทธิภาพของ iPad 6 นี้ได้!!

หนุ่มดิจิทัล
[email protected] 

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th