สงขลา จัด ‘โอทอป สานสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-มาเลเซีย’ กระตุ้นท่องเที่ยว

12

สงขลาจัดงาน ”โอทอป สานสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-มาเลเซีย” 12-18 ก.พ. บริเวณลานเอนกประสงค์วีเจพาร์ค สวนไดโนเสาร์ บ้านด่านนอก ดึงนักท่องเที่ยวมาเลย์…

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายบุญพาศ รักนุ้ย นายอำเภอสะเดา นายมงคล ปัตลา พัฒนาการจังหวัดสงขลา นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรีตำบลสำนักขาม และพ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รองผกก.ป.สภ.สะเดา ร่วมแถลงข่างการจัดงาน “โอทอป สานสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน ไทย-มาเลเซีย” ระหว่างวันที่ 12-18 ก.พ. บริเวณลานเอนกประสงค์วีเจพาร์ค สวนไดโนเสาร์ บ้านด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา

นายบุญพาศ กล่าวว่า จังหวัดสงขลาได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด อุตสาหกรรมจังหวัด พาณิชย์จังหวัด เกษตรจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด ส่งเสริม สนับสนุนพัฒนาผลิตภัฒฑ์โอทอป อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทำงานร่วมกับภาคเอกชน และสถาบันศึกษา จนสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐานรับรอง เหมาะเป็นของขวัญของฝาก โดยส่งเสริมกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการโอทอป ร่วมจัดแสดงสินค้าในงานของดีแดนใต้ และงานโอทอปซิตี้ มาแล้วที่ประเทศมาเลเซีย และปีนี้เราจัดงานขึ้นในประเทศไทยใกล้มาเลเซีย ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีการใช้จ่ายสูงรองจากนักท่องเที่ยวจีน

ทั้งนี้ภายในงานจะมีสินค้าโอทอปจากทั่วประเทศกว่า 250 ร้านค้า ที่ขนสินค้าคุณภาพมาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวมาเลเซียในราคาพิเศษ โดยมีบูธสินค้าจากโอทอปจากจังหวัดสงขลา 59 บูธ จากทั่วประเทศ 130 บูธ และจากประเทศมาเลเซีย 10 บูธ พร้อมการแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมตลอดงาน

ด้านนายมงคล ปัตลา พัฒนการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า พื้นที่บ้านด่านนอก อ.สะเดา มีศักยภาพในการจัดแสดงสินค้าโอทอป เนื่องจากอยู่ใกล้ประเทศมาเลเซีย การคมนาคมสะดวกมีแหล่งท่องเที่ยว โรงแรมมากมาย ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวได้มาเลือกซื้อสินค้าระดับสุดยอดของแต่ละภูมิภาคแล้ว ยังได้ชมความอลังการของเทศกาลโคมไฟ ซึ่งเปิดให้ชมฟรีถึงเดือนสิ้นเดือนมี.ค.นี้.

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th