เพื่อไทยแฉ! บางพรรคแจกของ ซื้อเสียงเลือกตั้งแล้ว ชาวบ้านลั่น "ใครให้รับหมด"

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ซื้อเสียง – อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย แฉ! บางพื้นที่เริ่มมีการแจกไข่ไก่ บะหมี่สำเร็จรูป เกลือ และ น้ำดื่ม รวมถึง เงินให้ชาวบ้านแล้ว เพื่อรอรับการเลือกตั้ง

ซื้อเสียงนายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีต ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย เผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่ จ.นครพนม บางเขตเริ่มมีการแจกของทั้ง ไข่ไก่ บะหมี่สำเร็จรูป เกลือ และ น้ำดื่ม ให้กับชาวบ้านรายครัวเรือนแล้ว คาดว่าเมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง เงินคงสะพัดในพื้นที่อย่างมาก

จากการสอบถามชาวบ้าน ต่างรอวันเลือกตั้งอย่างใจจดใจจ่อ เพราะกว่า 4 ปี แต่ละครอบครัวพบความจริงว่า เงินในกระเป๋าลดน้อยลง แต่ที่เพิ่มขึ้นคือหนี้สิน โดยชาวบ้านให้ความเห็นว่า ถึงจะโฆษณาชวนเชื่ออย่างไรก็หนีความจริงไม่พ้น เพราะลำบากเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง รายรับไม่พอกับรายจ่ายจริง

นายชวลิต เผยต่อว่า ชาวบ้านยังบอกว่า อย่าตกใจกับการแจกของจิปาถะจากบางพรรค รวมทั้งเงินที่อาจจะมีการแจก เมื่อวันเลือกตั้งชัดเจน ใครให้จะรับไว้หมด แต่ตอนหย่อนบัตรลงคะแนนมีพรรคในใจอยู่แล้ว เป็นโอกาสที่จะได้ของชาวบ้าน แต่สุดท้าย รับเงินเขาแต่กาเบอร์เรา และถ้าบวกด้วยคนที่มีคุณภาพ คะแนนก็อาจจะถล่มทลายอย่างที่คาดการณ์กันไว้

“พรรคเพื่อไทยจะไม่มีของ ไม่มีเงินมาแจก แต่จะมีนโยบายดีๆจับต้องได้ ปฏิบัติได้จริงมาเสนอให้พิจารณา มีนโยบายที่ยังปฏิบัติมาจนวันนี้ เช่น 30 บาท รักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน สินค้าโอท็อป และมีนโยบายแก้ปัญหาปากท้องเพื่อประชาชน” อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เผยทิ้งท้าย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th