ด่วน! ‘บุญทรง’ อดีต รมว.รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ป่วยหนัก ทรุดในคุก หามส่ง รพ.ตำรวจ!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ด่วน! ‘บุญทรง’ อดีต รมว.รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ป่วยหนัก ทรุดในคุก หามส่ง รพ.ตำรวจ!

บุญทรง ป่วยหนัก – เมื่อวันที่ 5 พ.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์  1 ใน 28 จำเลยที่ถูกอัยการสุงสุด เป็นโจทก์ฟ้องในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ  เตรียมผ่าตัดที่โรงพยาบาลตำรวจ ว่า

ขณะนี้นายบุญทรงยังเข้ารับการรักษาและพักรักษาอาการป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกสันหลังอักเสบอยู่ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ และแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจได้มีการนัดตรวจดูอาการอย่างต่อเนื่อง

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา นายบุญทรงได้เข้ารับการรักษาอยู่ตลอด แต่อาการยังไม่ดีขึ้น โดยเบื้องต้นได้รับรายงานว่า แพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจได้นัดดูอาการของนายบุญทรง ในวันที่ 27 พ.ย.นี้ เพื่อทำการตรวจร่างกายเตรียมผ่าตัดจากอาการป่วยดังกล่าว

เบื้องต้น จึงต้องส่งต่อให้แพทย์ของโรงพยาบาลตำรวจดูแลต่อรวมถึงเป็นคนดูแลเรื่องของการผ่าตัดด้วย เนื่องจากอาการของนายบุญทรงค่อนข้างจะหนัก ประกอบกับอุปกรณ์ของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ไม่เอื้ออำนวยต่อการผ่าตัดใหญ่  ทั้งนี้ ในส่วนของการส่งตัวนายบุญทรง ไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจนั้น ยืนยันว่ามีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวด

นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์

อธิบดีราชทัณฑ์ แจงปมหาม “บุญทรง” อดีต รมว.พาณิชย์ ส่งโรงพยาบาล
บุญทรง ลั่นพร้อมประกัน “ยิ่งลักษณ์” รับคำตัดสินอาจนำไปสู่การยึดทรัพย์
ศาลตัดสิน จำคุก บุญทรง 42 ปี สั่งชดใช้ค่าเสียหายคดีข้าวจีทูจี 1.6 หมื่นล้านบาท
กรมราชทัณฑ์ เผย บุญทรง อดีตรมต.สมัย ‘ยิ่งลักษณ์’ ป่วย หมอนรองกระดูกเคลื่อน

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 ต.ค. มีการเปิดเผยจากแหล่งข่าวภายใน ป.ป.ช. ว่า มีความพยายามให้จำเลยหลายรายในเรือนจำ ให้การซัดทอดถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯและเครือญาติ โดยจูงใจแลกกับสิทธิประโยชน์ที่ไม่ต้องรับโทษอยู่ในเรือนจำแต่ให้อยู่ในโรงพยาบาลแทนนั้น โดยแหล่งข่าว จาก ป.ป.ช. กล่าวว่า

เรื่องดังกล่าวเป็นความพยายามของกรรมการป.ป.ช.บางคน ที่ต้องการหยิบขึ้นมาเข้ามาหารือ ทำให้ในที่ประชุมกรรมการป.ป.ช. หลายคนมีความรู้สึกแปลกใจว่าทำไมจึงหยิบมาเป็นเรื่องในช่วงเวลานี้ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อาจมีผลที่เป็นผลได้-เสียต่อเรื่องทางการเมือง

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th