พ่อตา’ผู้ใหญ่บัติ’ลุ้นศาลอุทธรณ์ยืนพิพากษาคดี’บังฟัต’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จากกรณีคดีสะเทือนฆ่ายกครัว 8 ศพ นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อายุ 46 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1 ต.บ้านกลาง ที่ถูกนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี ร่วมกับพวก รวม 8 คน บุกสังหารเสียชีวิตยกครัว ภายในบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก เมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 ต่อมาศาลจังหวัดกระบี่พิพากษาสั่งประหารชีวิต”บังฟัต”พร้อมพวก 6 คนความคืบหน้า

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 59 ปี พ่อตาของผู้ใหญ่บัติ เปิดเผยว่า ในเวลา 09.00น.ตนจะเดินทางไปฟังคำตัดสินของศาลอุทธรณ์ภาค8  ที่ศาลจังหวัดกระบี่ โดยนายจรีย์ กล่าวว่าในส่วนของการตัดสินของศาลอุทธรณ์ในวันนี้นั้น ตนไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายแล้วเพราะศาลชั้นต้นได้ตัดสินไปเป็นที่เรียบร้อยเชื่อว่าศาลจะมีเมตตาตัดสินเช่นเดิมหรือจะเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ขอน้อมรับในคำตัดสิน แต่ทุกวันนี้ ยอมรับว่ายังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่สามารถลืมได้ โดยเฉพาะตนและภรรยาที่ต้องสูญเสียบุตรสาวไป 2 คน หลาน 3 คน และลูกเขยอีก 3 คนซึ่งเป็นสิ่งที่เศร้าเสียใจอยู่ทุกวันนี้ เมื่อมีหมายหนังสือเรียกก็จะทำให้นึกถึงมากขึ้น ไม่สามารถลืมได้เลยส่วนกรณีของการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำที่ดินไปจำนองขายฝากนั้น ทราบว่าจะเริ่มมีการนำที่ดินออกขายบังคับคดีเพราะชาวบ้านไม่มีเงินไปไถ่ถอน ถึงเวลานั้นคงจะลำบากมากขึ้นกว่าเดิม

ด้านนายเกรียงศักดิ์  สารภี ทนายของนายซูริก์ฟัตและทนายจำเลยในคดีอีก 7 คน  เปิดเผยว่า  สำหรับคำสั่งศาลอุทธรณ์ภาค8  ที่ศาลได้นัดไปฟังในวันนี้  คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ นายจรีย์ซึ่งเป็นโจทก์ ยื่นอุทธรณ์  ในคดีแพ่ง  ไม่น่าจะเกี่ยวกับคดีอาญา   เนื่องจากทางฝั่งจำเลยยังยื่นเอกสารอุทธรณ์ไม่ครบทุกคน  โดยเฉพาะในส่วนของ นางชลิดา ภรรยาของนายซูริก์  ยังไม่ได้ยื่นต่อศาลจังหวัด   ส่วนของนายซูริก์ฟัต  และจำเลยอีก6 คนเพิ่งยื่นไปเมื่อไม่นานมานี้ จึงไม่ได้มาฟังคำอุทธรณ์ด้วย

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th