สอบ’หนุ่ม กะลา’ไม่เครียด จ่อส่งฟ้องละเมิดเพลง’ยาม’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ นำตัวนายณพสิน แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี หรือ “หนุ่ม กะลา” นักร้องดังวงกะลา มาสอบปากคำและรวบรวมสำนวนเพื่อส่งอัยการจังหวัดพิจารณาในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรม และหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังเจ้าหน้าที่จับกุมตามหมายจับศาล จ.กระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย.61 โดยจับกุมได้ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขต เขตลาดพร้าว กทม. เมื่อคืนที่ผ่านมา สืบเนื่องจาก “หนุ่ม กะลา” เคยมาแสดงคอนเสิร์ตและเล่นเพลง “ยาม” ของวงลาบานูน ในงานลอยกระทง ลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้า ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 12 พ.ย.60

พ.ต.ต.ประพันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จก็จะนำตัวส่งพนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องในวันนี้ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ออกหมายเรียกตัวมาเมื่อประมาณเดือน มี.ค.61 มารับทราบข้อกล่าวหาและได้ปล่อยตัวไป จากนั้นได้ออกมาหมายเรียก 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มา จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา และทางตำรวจ สน.โคกคราม ไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “หนุ่ม กะลา” ได้ให้การต่อพนักงานสอบสวนตามขั้นตอน ไม่ได้มีอาการเคร่งเครียดแต่อย่างใด โดยตลอดการสอบสวนมีผู้จัดการส่วนตัวคอยนั่งประกบอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้พนักงานสอบสวนห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพภายในห้องสอบสวน และนักร้องดังก็ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th