"โรม" ลงชิงไพรมารี ส.ส.บัญชีรายชื่อ "อนาคตใหม่" ลั่น ขอล้างเช็ดรัฐประหาร !!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

อนาคตใหม่

“โรม” ลงชิงไพรมารี ส.ส.บัญชีรายชื่อ “อนาคตใหม่” !! ขีดเส้นเลือกตั้ง “เผด็จการ” หรือ “ประชาธิปไตย” – ผบ.ทบ. เป็นแรงฮึด ประกาศตัวเป็น ศัตรูรัฐประหาร

อนาคตใหม่ – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ อาคารไทยซัมมิท ชั้น 5 นายรังสิมันต์ โรม หรือ “โรม” และ นายปิยรัตน์ จงเทพ หรือ “โตโต้” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาเขียนใบสมัครเข้ารับการหยั่งเสียงหรือไพรมารีโหวต เพื่อเป็นตัวแทนลงสมัครส.ส.ของพรรค โดยโรมลงสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และโตโต้ลงสมัครส.ส.แบบแบ่งเขต เขต 1 จ.กาฬสินธุ์ โดยมีสมาชิกกลุ่มคนอยากเลือกตั้งบางส่วนมามอบดอกไม้ให้กำลังใจทั้ง 2 คนด้วย

อนาคตใหม่ลั่น! ‘เฌอปราง’ มีเสรีภาพทางการเมือง ไม่ควรถูกสังคม-ต้นสังกัดกดดัน
อนค. เมินถกกกต. หวั่นใช้อ้างเลื่อนเลือกตั้ง “ปิยบุตร” ลั่น เลื่อนอีกเดือดแน่ !!

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า วันนี้เตรียมหลักฐานมาพร้อม หากไม่โดนศาลตัดสินจำคุกระหว่างทาง ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร นี่เป็นก้าวต่อไปของการต่อสู้ เพื่อให้ประชาธิปไตยกลับมาในประเทศไทย เชื่อว่าเรา และพรรคอนาคตใหม่จะสามารถร่วมทางกันได้ในการต่อสู้ทางการเมือง การต่อสู้ที่ผ่านมาของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เคยมีความคาดหวังที่จะเห็นนักการเมืองเข้ามามีส่วนร่วมกับเรา แต่ก็มีแค่นักการเมืองที่แสดงตัวเป็นปัจเจก แต่ไม่ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของการต่อสู้ในภาพใหญ่ครั้งนี้จะเป็นการเชื่อมกันของภาคประชาชนและนักการเมือง เราต้องคาดหวังกับพรรคการเมืองที่หลังจากนี้ต้องมีบทบาทมากขึ้น

“การรัฐประหารที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ พรรคการเมืองที่เคยมีไม่ได้ต่อสู้เต็มที่กับเรื่องนี้ ขณะที่แรงบันดาลใจที่ทำให้ผมตัดสินใจได้เด็ดขาด คือ ผู้บัญชาการทหารบก คนปัจจุบัน และผมขอประกาศเป็นศัตรูกับการรัฐประหารที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า” นางรังสิมันต์ กล่าว

เมื่อถามว่า หากกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เคลื่อนไหว จะกลับไปร่วมด้วยหรือไม่ นายรังสิมันต์กล่าวว่า เราแบ่งงานกันทำอย่างชัดเจน กลุ่มคนอยากเลือกตั้งก็ดูการเคลื่อนไหวของภาคประชาชน หากเป็นเรื่องเกี่ยวกับประชาธิปไตย ก็ร่วมงานกันได้ ไม่มีปัญหา แต่บทบาทของตนไม่ใช่เป็นแกนนำไปขึ้นเวทีปราศรัยเหมือนก่อน การแยกบทบาทให้ชัดเจนเป็นเรื่องสำคัญ ต้องรู้ว่าเราเป็นใคร และกำลังทำอะไร ซึ่งวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเมืองแบ่งเป็น 2 ขั้ว คือ ขั้วเผด็จการ และขั้วประชาธิปไตย ไม่ใช่เรื่องสีแดง สีเหลืองอีกต่อไป แต่อยู่ที่ทหารหรือประชาชน

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th