‘ขายดี’ เปิดตัวโดเมนใหม่ ‘บ้านขายดี’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


วันนี้( 14พ.ย.) นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/ เฮดโค้ช ขายดี( Kaidee) ตลาดซื้อ-ขายออนไลน์ที่ใหญ่สุดในประเทศ  เปิดเผยว่า   ขายดี ได้เปิดตัว บ้านขายดี( Bann.Kaidee) ซึ่งเป็นพื้นที่ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ใหม่ โดยมีตั้งแต่บ้านเดี่ยว คอนโดฯ อาคารพาณิชย์  ที่ดิน โรงงานไปจนถึงรีสอร์ท เพื่อเป็นเหมือนตลาดนัดให้กับผู้ชื้อและผู้ขายได้มาเจอกัน โดยที่ผ่านมาขายดีจะมีหมวดอสังหาฯอยู่แล้ว แต่จากการเห็นการเติบโตในสินค้าหมวดนี้จึงแยกออกมาเป็นอีกหนึ่งชื่อ โดเมนโดยตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำด้านตลาดอสังหาฯ ออนไลน์ในประเทศไทย
 
 
“ในปี 60 ที่ผ่านมา มีคนเข้ามาใช้งานขายดี 35  ล้านคน หรือ 30  ล้านครั้งต่อเดือน มีการลงประกาศขาย 12  ล้านรายการใน 360 หมวดหมู่ และมี  1.85  รายการที่ขายสินค้าได้ผ่านขายดี คิดเป็นมูลค่ากว่า 1  แสนล้านบาท และปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแล้วกว่า 3.3 ล้านดาวน์โหลด โดยที่ผ่านมาสิ่งที่ขายได้มูลค่าสูงสุด คือ รีสอร์ท 4 ดาวที่ภูเก็ตมูลค่ากว่า 1,300 ล้านบาท โดยหมดหมู่ที่ขายดีที่สุด คือ 1. รถขายดี 2. มอไซค์ขายดี และ 3.อสังหาริมทรัพย์”


 
นายทิวา กล่าวต่อว่า สำหรับในหมวดอสังหาฯในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา มีคนเข้าชมมากว่า 10  ล้านคน ด้วยยอดวิวสูงถึง 150  ล้านวิว มีการประกาศลงขาย 106,600   รายการ โดยมีประกาศที่ขายได้ 4,307 รายการ คิดเป็นมูลค่า 8.6 พันล้านบาท โดยเป็นยอดที่มีการปิดการขายและผู้ขายแจ้งยอดกลับมาที่ขายดี โดยประกาศที่ปิดการขาย อาทิ โรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่มูลค่า 50  ล้านบาท  และที่ดินในจังหวัดอุบลฯ มูลค่า 28 ล้านบาท
 
 
 สำหรับประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่มีการค้นหามากที่สุด คือ บ้านเช่า   บ้านเดี่ยว ที่ดิน ตามลำดับ ส่วนพื้นที่ ที่มีการค้นหามากที่สุด คือ ลาดพร้าว รองลงมาคือ ลุมพินี และรามอินทรา ฯลฯ และพื้นที่ที่มีการค้าหานอกเขต กทม. มากที่สุด คือ เชียงใหม่ ชลบุรี และระยอง ฯลฯ
 
 
 อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีรายได้จากหมวดอสังหาฯมีสัดส่วน 26%   จากรายได้ทั้งหมด  โดยหลังจากเปิดตัว บ้านขายดี( Bann.Kaidee) จะช่วยเพิ่มสัดส่วนรายได้เป็น 35%  ภายในหนึ่งปี.
 
 
 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th