SEO คืออะไร ทำไมถึงต้องให้ความสำคัญ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization ซึ่งก็คือกระบวนการแก้ไของค์ประกอบเค้าหน้าเว็บ การปรับปรุงแก้ไขโค๊ด ปรับปรุงแก้ไขความเร็วสำหรับการเข้าถึงเว็บ และก็การเขียนรายละเอียดให้เป็นไปตามสิ่งที่ต้องการของเว็บไซต์ Search Engine ตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ Google, Bing ฯลฯ ซึ่งผลสรุปแก้ไขเว็บของแนวทางการทำ SEOจะมีผลให้เว็บของคุณติดอันดับอยู่ในลำดับที่หนึ่งของผลของการค้นหา ด้วยคีย์เวิร์ด (Keyword) หรือคำค้นหาที่คุณอยากได้แล้วก็เกี่ยวโยงกับธุรกิจของคุณ ในส่วนของการแสดงคำตอบเว็บจะปรากฏบนเว็บไซต์ Search Engine ทางซ้ายของ Search Engine ซึ่งการแสดงผลจะแสดงหน้าละ 10 ชั้น หน้าแรก (ชั้น 1-10) และก็ หน้าที่สอง ( ชั้น 11-20) ซึ่งแนวทางการทำ SEO ที่ดีและก็สำเร็จนั้นเว็บไซต์ที่ทำ SEO ควรจะที่จะอยู่หน้าแรกแม้กระนั้นไม่สมควรอยู่เกินหน้าเกินตาที่ 2 ซึ่งจะได้รับการเข้าเยี่ยมชม หลายครั้งเยอะที่สุด ยิ่งชั้นสูงมากแค่ไหนอัตรการคลิกไปสู่เว็บไซต์ก็สูงมากขึ้นเพียงแค่นั้น

SEO เป็นอย่างไร

สำคัญๆแล้ว SEO เป็นกระบวนการทำให้เว็บของคุณอยู่ในชั้นสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเว็บไซต์อื่นๆบนเสิร์ชเอนจิน ทำให้มีปริมาณผู้เที่ยวชมเว็บของคุณเพิ่มมากขึ้นและก็ทำให้ท่านได้โอกาสขายของรวมทั้งบริการได้มากขึ้น อย่างไรก็แล้วแต่ วิธีการทำ SEO ในแต่ก่อนมักเป็นการใส่คำสำคัญ (keyword) ไม่กี่คำลงไปในเว็บเพื่อเสิร์ชเอนจินหาคำพวกนั้นเจอ แนวทางการทำ SEO ในปัจจุบันนี้มีหลายประเด็นกว่า แล้วก็จึงควรเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแนวทางตลาดออนไลน์ที่ใหญ่ขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าว หลายบริษัทก็เลยหันเข้าพบผู้ที่มีความชำนาญด้านการออกแบบเว็บรวมทั้งการตลาดอย่าง Pronto

การสร้างกลยุทธ์ SEO จำเป็นต้องทำยังไง

ขั้นตอนแรกให้สิ่งที่คุณรู้สึกว่าคุณทราบเกี่ยวกับ SEO ไปได้เลยรวมทั้งทำความเข้าใจเหตุว่า SEO ไม่ใช่กรรมวิธีการที่อยู่นิ่งแน่นอน กฎของแนวทางการทำ SEO นั้นเปลี่ยนตลอดระยะเวลาไปพร้อมๆกับความประพฤติบนโลกอินเตอร์เน็ตแล้วก็ความรู้ความเข้าใจของเทคโนโลยีปรับปรุงขึ้น การคิดว่าคุณสามารถ ‘ทำๆไปโดยไม่ต้องจัดแจงอะไร’ หรือมีความคิดว่าคุณไม่จำเป็นที่จะต้องตั้งใจเกี่ยวกับ SEO บางทีอาจผลักไม่ให้ธุรกิจของคุณไปถึงจุดสุดยอด นอกเหนือจากการปรับนิสัยแล้ว คุณยังอยากได้ระบบวิเคราะห์แล้วก็ติดตามผลสำหรับเพื่อการทำ SEO อีกด้วย ต่อแต่นี้ไปเป็นข้อคิดเตือนใจนิดหน่อยที่คุณจำเป็นต้องพิจารณาถึงสำหรับในการวางกลอุบาย SEO:

จุดมุ่งหมายของคุณเป็นคนใดกัน – กระบวนการทำ SEO ตอนนี้ไม่ใช่เพียงแต่การดึง Traffic มาให้ได้มากที่สุด แต่ว่าควรจะพากเพียรล่อใจลูกค้าซึ่งพอใจในผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณมีเข้ามายังเว็บของคุณ คุณยังจะต้องนึกถึงเรื่องสถิติมวลชน มองว่าตลาดของคุณกำลังอยากอะไร แล้วก็ลูกค้าของคุณอยู่ที่แห่งไหน ยิ่งคุณสามารถจัดแจงปัจจัยเบื้องต้นพวกนี้ก้าวหน้ามากมายเท่าใด คุณก็จะสามารถปรับวิธีการ SEO ให้ตรงเป้าหมายได้มากขึ้นเพียงแค่นั้น Google Analytics เป็นวัสดุชั้นเยี่ยมที่ช่วยทำให้คุณค้นหาข้อมูลเชิงลึกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ลูกค้าใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่มากยิ่งกว่าคอมพิวเตอร์ – สถิติต่างๆล้วนระบุว่า ตลาดออนไลน์ของอุปกรณ์พกพาเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากและก็แซงหน้าเดสก์ท็อปไปเมื่อปีที่ผ่านมา คุณควรจะสร้างเว็บให้เหมาะสมกับสไตล์การค้นหาออนไลน์แบบใหม่ ถ้าหากผู้ได้โอกาสเป็นลูกค้าของคุณกำลังค้นหาข้อมูลธุรกิจของคุณโดยใช้อุปกรณ์พกพา คุณก็น่าจะมอบประสบการณ์การใช้แรงงานที่ดีให้กับพวกเขา ถ้าเกิดคุณไม่รู้จักว่าเว็บปัจจุบันนี้ของคุณเข้ามาตรฐานดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นหรือเปล่า คุณสามารถทดลองใช้งานข้อสอบความเป็นเพื่อนกับอุปกรณ์พกพาของ Google ได้ด้วยการพิมพ์ URL ของเว็บของคุณลงไป

เสิร์ชเอนจินกำลังขยายตัว – เมื่อกล่าวถึงวัสดุค้นหาหรือเสิร์ชเอนจิน คุณก็ย่อมระลึกถึง Google ไปโดยปริยาย ยักษ์ใหญ่ของแวดวงเทคโนโลยีรายนี้มีส่วนแบ่งการตลาดสูงเสียกระทั่งคำว่า ‘Google’ เปลี่ยนมาเป็นคำกริยาเวลาพวกเราเอ๋ยถึงการค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตไปแล้ว แต่ เหตุการณ์แบบนี้กำลังแปรไปเนื่องด้วยบราวเซอร์ต่างๆเริ่มใช้เครื่องไม้เครื่องมือค้นหาอื่นๆมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องไม้เครื่องมือค้นหาอย่าง DuckDuckGo เองก็ได้รับความชื่นชอบขึ้นมาจากคนที่ถูกใจการค้นหาแบบไม่มีการตำหนิดตามความเป็นส่วนตัว

คำสำคัญ (keyword) ควรต้องสโมสรกับความคุ้มราคาของการลงทุน (ROI) – แทนที่จะเน้นย้ำให้ความเอาใจใส่กับ keyword หนึ่งคำและก็ใช้คำนั้นเพื่อทำให้เว็บของคุณขึ้นไต่ขึ้นไปอยู่ในชั้นที่สูงขึ้น คุณควรจะตรึกตรองทุก keyword ที่กรุ๊ปลูกค้าจุดหมายใช้ในเครื่องไม้เครื่องมือค้นหา คุณจำเป็นต้องรู้เรื่องการกระทำของลูกค้าก่อนจะกำหนด keyword แบบเจาะจงได้ กระบวนการทำ SEO ยังเกี่ยวกับคำสำคัญอยู่ แม้กระนั้นคำดังที่กล่าวถึงแล้วจะต้องถูกต้องแม่นยำ การใส่คำสำคัญอะไรก็ได้ลงไปนั้นน้อยเกินไปอีกต่อไป ยิ่งไปกว่านี้ keyword บางคำอาจจะส่งผลให้ปริมาณคนเข้าเว็บของคุณมากขึ้น แม้กระนั้นมันจะไม่เป็นประโยชน์อะไรเลยถ้าเกิดเค้าเหล่านั้นมิได้ซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ด้วยเหตุดังกล่าวอย่าวัดการบรรลุผลของคำสำคัญเพียงแค่ผิวเผิน แม้กระนั้นให้ไตร่ตรองว่าคุณได้รับผลตอบแทนของการลงทุน (ROI) เท่าไรจากการลงทุนใน SEO มากมายแค่ไหน

เว็บที่มีความแจ่มชัดและก็มีรายละเอียดประสิทธิภาพเป็นเว็บที่จะบรรลุความสำเร็จ – เว็บที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ มีรายการอาหารที่แจ้งชัด มีคำสำคัญ แล้วก็มีรายละเอียดที่ถูกจุดแล้วก็มีคุณภาพเป็นเว็บที่จะสร้าง Traffic อย่างมากมายให้ท่าน แต่ละหน้าบนเว็บควรต้องสร้างโดยใช้ keyword ต่างๆเป็นหลัก แล้วก็มีรายละเอียดที่ไม่มีใครเหมือน เพื่อที่วัสดุค้นหาจะได้เก็บข้อมูลในเว็บได้ง่ายแล้วก็จัดลำดับให้เว็บของคุณอยู่ในตำแหน่งสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเว็บอื่น คุณควรจะทำให้เว็บของคุณตอบปัญหาสิ่งที่คนที่ได้โอกาสเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าของคุณกำลังมองหา ด้วยเหตุดังกล่าว คุณควรจะทำรายละเอียดให้เป็นธรรมชาติรวมทั้งมีความชี้เฉพาะ อย่าทำลายลีลาท่าทางแล้วก็เป้าประสงค์ของเว็บด้วยการอัด keyword ลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว มันเป็นสิ่งที่ทั้งยังอุปกรณ์ค้นหาแล้วก็ผู้ใช้เกลียดชัง

ลิงค์ประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็น – เมื่อเร็วๆนี้ แนวทางการทำ SEO ก็คือกระบวนการทำ Link-building หรือกระบวนการทำให้เว็บไซต์อื่นลิงก์มายังเว็บของคุณให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ Inbound Link หรือ Backlink ยังคงสำคัญและก็สามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นราวกับตราประทับแสดงความน่าไว้วางใจให้กับเว็บของคุณ แม้กระนั้น ตอนนี้การผลิตลิงก์ควรจะนึกถึงประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าปริมาณ ลิงก์จากเว็บที่เกี่ยวจะได้โอกาสนำ Traffic แล้วก็ผู้ใช้ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายมาให้ท่านมากเพิ่มขึ้น ผลก็คือการที่แบรนด์ของคุณได้ออกไปสู่สายตาคนอื่นมากขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งเพิ่มช่องทางสำหรับเพื่อการปิดวิธีขายมากเพิ่มขึ้น

เครือข่ายสังคมมีหน้าที่สำคัญ – โซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นหนทางที่กำลังเปลี่ยนหน้าที่จากการเป็นเพียงแต่ตัวกลางการแชร์รายละเอียดไปเป็นอุปกรณ์การตลาดที่ช่วยทำให้คุณประสบผลสำเร็จ ผู้ใช้ชอบเข้าถึงเว็บของคุณผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ด้วยเหตุดังกล่าว กระบวนการทำให้ตัวตนในโลกอินเตอร์เน็ตของคุณดูดีที่สุดรวมทั้งมีความเชื่อมโยงกับ SEO ได้นั้น คุณจำเป็นต้องสร้างยุทธวิธีที่นำสมัย จูงใจ แล้วก็มีความเป็นตัวเองที่ออกนอกกรอบแคมเปญการตลาดแบบเดิมๆ

สำรวจแล้วก็ติดตาม – การต่อว่าดตามวิเคราะห์คุณภาพของ SEO เป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย Google Analytics หรือวัสดุพินิจพิจารณาอื่นๆสามารถให้ข้อมูลที่มีค่ากับคุณและก็ช่วยทำให้คุณรู้เรื่องว่า ความเคลื่อนไหว SEO ส่งผลกับจำนวน Traffic แล้วก็ยอดจำหน่ายของคุณอย่างไรบ้าง การจะบรรลุผลสำเร็จสำหรับในการทำการตลาดออนไลน์ได้นั้น คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้แนวทางที่ใช้ได้ในที่สุด และจำต้องสามารถปรับนิสัยอย่างเร็วเมื่อรู้ดีว่ายุทธวิธีตอนนี้มิได้ได้ผลจากที่คุณมุ่งมาดไว้

ที่มาของเนื้อหา : www.easy4seo.com