จับ 18 มงกุฎ! ตุ๋นเจ้าของโรงห้องเย็นช่วยกู้แบงก์ 100ล้าน สูญเงินเกือบ 2ล้านบาท

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

กองปราบ บุกรวบ 18 มงกุฎ ตุ๋นเจ้าของโรงงานห้องเย็นย่านบางนา ช่วยกู้ธนาคาร 100 ล้านบาท เหยื่อหลงเชื่อสูญเงิน 1.8 ล้านบาท เจ้าตัวสารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง เมื่อถูกจับได้จะเร่งเคลียร์กับผู้เสียหายเพื่อให้เรื่องจบ

18 มงกุฎ / เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักการการ ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.พงศ์พิทักษ์ บุญบำรุง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว นายสรายุทธ สิทธิศักดิ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 828 ถ.เทศบาล 5 ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ จ.617/2561 ลงวันที่ 24 ต.ค.2561 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์” ได้ที่บริเวณตลาดหนองแขมคอนโดเทล แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา นายสรายุทธ ผู้ต้องหาร่วมกับพวกได้หลอกลวงเจ้าของโรงงานห้องเย็นย่านบางนา ว่าสามารถช่วยดำเนินการในเรื่องกู้ยืมเงินจากธนาคารแห่งหนึ่งในจำนวนหลายร้อยล้านบาทได้ แต่จะต้องมีค่าดำเนินการ 1.8 ล้านบาท เมื่อผู้เสียหายจ่ายเงินให้ผู้ต้องหาก็ได้หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการได้เกือบทั้งหมด หลังไปก่อเหตุหลอกลวงชาวบ้านในพื้นที่ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา หลายรายให้เล่นการพนัน จากนั้น เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายสรายุทธ หลบหนีมากบดานย่านหนองแขม จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสรายุทธ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง ทั้งในกรุงเทพฯ จ.กาญจนบุรี และ จ.ชลบุรี เมื่อถูกจับกุมก็พยายามเคลียร์กับผู้เสียหายเป็นรายๆ ไป เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th