ร้องสื่อถูกอิทธิพลมืดคุกคาม เหตุพิพาท’สกุลดัง’ฟ้องไล่ที่

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ม.ล.ศุภกัญญา สุขสวัสดิ์ อายุ 61 ปี บุตรสาวของ ม.ร.ว.สุภนีดิศ ดิศกุล อายุ 90 ปี ว่า ได้ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน บุกรุกมาข่มขู่และทำร้ายร่างกาย ที่บ้านเลขที่ 204/2 ถนนหลานหลวง แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ ม.ล.ศุภกัญญา และนางอัน (สงวนชื่อและนามสกุลจริง) นั่งรอให้ข้อมูลอยู่ภายในบ้าน ส่วนด้านหน้าบ้านพบชายวัยกลางคน 1-2 คน คอยเดินดูลักษณะเหมือนสังเกตการณ์เท่านั้น

ม.ล.ศุภกัญญา เล่าเหตุการณ์เมื่อเช้านี้ว่า เนื่องจากที่ดินแปลงที่ติดกับถนนหลานหลวง เคยมีปัญหากับคู่กรณี คือ นายเอ (นามสมมุติ) ที่ใช้นามสกุลดังรายหนึ่ง เรื่องการแบ่งแยกกรรมสิทธิ์ที่ดิน ซึ่งขณะนี้ได้แบ่งเรียบร้อยแล้วเป็น 7 ส่วน ตามกรรมสิทธิ์ของเจ้าของร่วม แต่ทางญาติคู่กรณีอ้างสิทธิ์ว่าตัวอาคารพาณิชย์เป็นของตัวเอง เพราะได้โอนโรงเรือนไว้ และที่ดินบางแปลงก็ยังเป็นของท่านโดยส่วนตัว ส่วนตนนั้นเคยอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุมาเป็นเวลากว่า 60 ปีแล้ว แต่ทางเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินแปลงนี้ได้ฟ้องขับไล่บริษัทที่ทำการอยู่ ตนจึงย้ายบริษัทออกไป

ม.ล.ศุภกัญญา เล่าต่อว่า ศาลได้นัดไต่สวนช่วงเดือน ก.พ.62 กรณีพี่สาวต่างบิดาของ นายเอ เป็นโจทก์ฟ้องขับไล่ฝ่ายตน ซึ่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา มีคนขว้างปาก้อนหินมาที่บริเวณบ้าน แต่บ้านนี้เป็นโบราณสถาน ตนจึงแจ้งความไว้ที่ สน.นางเลิ้ง จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าได้มีกลุ่มชายคาดว่าเป็นรปภ. และหญิง รวมประมาณ 10 คน เข้ามาข่มขู่และทำร้ายร่างกายพนักงานของตน โดยก่อนหน้านี้ก็มีคนมาเฝ้าสังเกตที่บ้านหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ดูรุนแรงมากที่สุด หลังจากนี้ จะไปแจ้งความเอาผิดข้อหาทำร้ายร่างกายที่ สน.นางเลิ้ง  

ด้าน นางอัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเข้ามากำลังจะไหว้พระ ก็มีกลุ่มชายแต่งตัวเหมือนรปภ. ตะโกนเสียงดังบอกให้ตนออกมา ไม่ต้องโทรหาใคร มาคุยกัน และรู้ว่าอยู่ข้างใน ตนเห็นว่าไม่ออกไปดีกว่า จึงรออยู่ด้านในและรอให้ ม.ล.ศุภกัญญา เดินทางมา โดยขณะเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงข่มขู่ว่าจะจับแก้ผ้าไปปล่อยป่า นอกจากนี้ ยังมีการขว้างปาก้อนอิฐบล็อกมาทางหลังบ้านด้วย

ขณะที่ นายต้อย (สงวนชื่อและนามสกุล) ช่างแอร์ที่ถูกทำร้ายร่างกาย เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาซ่อมแอร์ ก่อนเกิดเหตุเห็นคนมาหน้าบ้านหลายคน จึงเข้าไปสอบถามว่ามาทำอะไรกัน ทางฝ่ายนั้นก็บอกว่ามาตรวจตรา จะคุยกับนายหรือไม่ จนบุคคลที่เป็นนายฝ่ายนั้นเดินมา ตนจึงกล่าวสวัสดีและบอกว่าเป็นช่างแอร์ ซึ่งฝ่ายนั้นก็กล่าวต่อว่าให้นำท่อน้ำทิ้งออกไป ซึ่งตนก็ตอบว่าจะนำออกให้ จากนั้น มีคนมาต่อว่าตนและบอกว่าพูดคุยกับนายแบบนี้ไม่ได้ คนละชั้นกัน ก่อนจะตบหน้าตนอย่างแรง หลังจากนั้นมีพี่ที่ดูแลพื้นที่หน้าประตูบ้านดึงตนออกมา ก่อนที่กลุ่มชายดังกล่าวจะแยกย้ายกันออกไป โดยขณะเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดบริเวณบ้านสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ ม.ล.ศุภกัญญา พร้อมนายต้อย เดินทางไปที่ สน.นางเลิ้ง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายกับบุคคลที่ตบหน้านายต้อย เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทำการตรวจร่างกายและสอบปากคำ ก่อนรวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุต่อไป.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th