เมาพูดไม่เข้าหูเป่ารุ่นน้องดับ ใจเย็นนั่งจิบรอโปลิศมาจับ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.อมร ฉันทะดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 พ.ย.) ได้รับแจ้งจาก นางปภาภัทร ทองเชื้อ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านลาดมะขาม ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง ว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 6 จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุใต้ต้นมะขาม พบศพ นายสายันต์ ออมสิน หรือโต้ง อายุ 40 ปี ถูกปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงเข้าที่เบ้าตาขวา ใบหน้า ศีรษะ หน้าอกขวา แขนขวา รวมหลายแห่ง นอนตายจมกองเลือดอยู่ใกล้กับรถกระบะ ทะเบียน ถข 4907 กทม. ซึ่งเป็นของผู้ตาย

นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 28 จำนวน 1 ปลอก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ห่างออกบนโต๊ะม้าหินอ่อนพบแก้วและขวดสุรานานาชนิดล้มกระจายไปทั่ว โดยมี นายวิชาญ ขุนทะยา อายุ 48 ปี อาชีพทำงานรับเหมาก่อสร้างทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ถือปืนลูกซองนั่งดื่มสุราอยู่เพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใจเย็น จากการตรวจสอบพบว่าในรังเพลิงยังมีปลอกกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 28 อีกจำนวน 1 ปลอก จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายวิชาญ ให้การรับสารภาพ ว่า ตนพร้อมผู้ตายและเพื่อนๆไปกินเลี้ยงงานแต่ง จากนั้นได้มาดื่มกินต่อที่บ้านของ นายวิทยา คุ้มตะสิน ประธานกองทุนหมู่บ้านลาดมะขาม กระทั่งเมาได้ที่ จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับผู้ตาย สาเหตุมาจากพูดจาไม่ถูกหู คุยใหญ่โตไม่รู้จักรุ่นพี่-รุ่นน้อง แถมอวดดีท้าทายต่างๆนานาบ่อยครั้ง จึงเกิดบันดาลโทสะชักปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ผู้ตายไป 1 นัด ขณะที่ผู้ตายเดินไปที่รถกระบะ แล้วจ่อยิงซ้ำเพื่อระบายให้หายแค้น กระทั่งเสียชีวิต จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนตนหลังก่อเหตุก็ไม่คิดหลบหนี นั่งดื่มสุรารอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้มาจับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th