ไอบีเอ็มขึ้นแท่นผู้นำ Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

รายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์ประเมินผลจากผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์ระดับภูมิภาคในเอเชียแปซิฟิคทั้งเก้ารายที่ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์เอาท์ซอร์สซิงและบริการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบไฮบริดโดยการ์ทเนอร์ประเมินจากข้อมูลด้านเทคนิคของผู้ให้บริการควบคู่กับข้อมูลอ้างอิงจากลูกค้าเพื่อวิเคราะห์ขีดความสามารถในการดำเนินงานและความสมบูรณ์ครอบคลุมของวิสัยทัศน์ของผู้ให้บริการ

นับเป็นปีที่7 ติดต่อกันที่ไอบีเอ็มครองตำแหน่งผู้นำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและถือเป็นการตอกย้ำศักยภาพของไอบีเอ็มในงานบริการบริหารจัดการระบบไอทีองค์กรแบบมัลติคลาวด์ที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน โดยไอบีเอ็มเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกที่บุกเบิกบริการบริหารจัดการคลาวด์สำหรับแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์ให้บริการแพลตฟอร์มไฮบริดคลาวด์ที่มีความซับซ้อนแก่สถาบันการเงินขนาดใหญ่หลายแห่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิครวมถึงร่วมลงทุนใน Cloud Migration Factory ซึ่งมีฐานอยู่ในประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ไอบีเอ็มยังให้บริการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือภัยคุกคาม(Resiliency services)

นายอภิชาต อรุณคุณารักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจโกลบอลเทคโนโลยีเซอร์วิส บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ไอบีเอ็มมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับจากGartner ให้เป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์เอาท์ซอร์สซิงและบริการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบไฮบริดแถวหน้าของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยปัจจุบันองค์กรกำลังมองถึงการใช้ประโยชน์จากความคล่องตัวยืดหยุ่นและประหยัดค่าใช้จ่ายของระบบคลาวด์ที่ในขณะเดียวกันต้องตอบสนองความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ทั้งในแง่การให้บริการระบบคลาวด์อย่างมีความรับผิดชอบและใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้ซีไอโอต่างกำลังมองหาระบบมัลติคลาวด์ที่มีความปลอดภัยมีมาตรการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือภัยคุกคามและมีศักยภาพสูง

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th