รองปลัดอบต.หวั่นภัยมืด ปัดอยู่เบื้องหลังจนท.คุมสอบ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จากกรณีเจ้าหน้าที่ อบต.โสกแสง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ประกอบด้วย นายนฤพล บุญเหลี่ยม อายุ 37 ปี, นายภูวนัย อุภัยชีวะ อายุ 37 ปี, นายกิตติศักดิ์ ปิติพัฒน์เชษฐ์ อายุ 36 ปี และนายศัพติวัฒน์ เลื่อมใส อายุ 28 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สมประสงค์ หอมทรัพย์ รองสว.สอบสวน สภ.นาจะหลวย ให้ดำเนินคดีกับนายแสวง ชมภูแสน นายก อบต.โสกแสง ในข้อหา เป็นเจ้าพนักงานประพฤติโดยมิชอบฯ และข่มขืนใจโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี นายจรูญ เอิบอิ่ม รองปลัดอบต.โสกแสง ปฏิบัติหน้าที่ปลัด อบต.โสกแสง พร้อมด้วย น.ส.ดาวพระเสาร์ ชอบงาม ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้ามาพบ ร.ต.อ.สมประสงค์ หอมทรัพย์ รองสว.สอบสวน เพื่อแจ้งความเอาผิด นายแสวง ชมภูแสน นายกอบต.โสกแสง ชายในคลิปที่ถือปืนที่ได้กล่าวพาดพิงว่า นายจรูญ เป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังบงการให้เจ้าหน้าควบคุมการสอบทั้ง 4 คน ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง พร้อมนำหลักฐานที่ถูกนายแสวงข่มขู่ทางโทรศัพท์จนทำให้เกิดความกลัว รู้สึกไม่ปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันมามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐานด้วย 

นายจรูญ กล่าวยืนยันว่า ตนได้ปฏิบัติตามประกาศคณะกรรมการพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งหลังจากวันที่เกิดเหตุคือวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนก็ไม่กล้าเข้าพื้นที่โดยเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะดูจากเหตุการณ์ภายในคลิปแล้วตนก็รู้สึกกลัวเบื้องต้นตนได้ร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดูแลความปลอดภัยที่สำนักงานอบต.โสกแสงแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย ผ่องเมืองปัก รองผกก.สอบสวน สภ.นาจะหลวย กล่าวว่า ในส่วนผู้เสียหายที่ได้ร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไปดูแลความปลอดภัยที่สำนักงาน ในวันจันทร์ที่ 19 พ.ย.นี้ ทาง สภ.นาจะหลวยจะจัดเจ้าหน้าที่ไปดูแลตามการร้องขอของผู้เสียหาย

จ่อมอบตัว!อบต.ชักปืนขู่ลูกน้อง 4ผู้เสียหายแจ้งฟันเพิ่ม                    
แจ้งจับ'นายกอบต.โสกแสง' ปืนขู่ลูกน้องไม่ช่วยเด็กเส้น                  

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th