นักวิชาการ ชี้ปัญหาศก.-ปมนาฬิกาเพื่อน 4 รมต. ไม่ลาออก ทำคะแนนนิยมรัฐบาลหด

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

พรรครัฐบาล

นักวิชาการ ชี้ปัญหาศก.-ปมนาฬิกาเพื่อน 4 รมต. ไม่ลาออก ทำคะแนนนิยมรัฐบาลหด

ทำคะแนนนิยมรัฐบาลหด – วันที่ 17 พ.ย. นายนพพร ขุนค้า อาจารย์สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏราชนครินทร์ กล่าวถึงสถานการณ์รัฐบาลว่า ข้อกังขาที่สังคมมองรัฐบาล ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้ง โดยมีตัวชี้วัดที่สำคัญคือ เศรษฐกิจ และปากท้องของประชาชน ถ้ารัฐบาลยังแก้ไขปัญหาเหล่านี้ไม่ได้คะแนนนิยมของรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคที่เปิดตัวว่าเชียร์รัฐบาลก็จะทำให้คะแนนตก

ฟังแล้วขึ้น!! บิ๊กป้อมเดือด! ท้าชก คนที่ด่าคสช. “ตุกติกเลื่อนเลือกตั้ง” (คลิป)
ด่วน! พรรคการเมือง ยื่น กกต. ขอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปก่อน เพราะไม่ทัน!
บิ๊กตู่ งัดม.44 สั่งเว้นภาษีเงินได้ บริษัทต่างชาติ บางกรณี อ้างสร้างความเชื่อมั่น!

และด้วยคนมองว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เข้ามาบริหารประเทศเพื่อปราบปรามการทุจริต แต่รัฐบาลก็ทำให้คนเคลือบแครง เช่น กรณีนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทุกวันนี้ก็ยังตอบคำถามของสังคมไม่ได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาลด้วย

นายนพพร กล่าวว่า ทั้งนี้ พรรคที่จะสนับสนุนรัฐบาลคะแนนความนิยมตก เช่น พรรคพลังประชารัฐ แม้จะมีการเปิดตัวคึกคัก แต่คงเป็นแค่วันแรกๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตามปัญหาหลักที่คนมองเกี่ยวกับรัฐบาลเป็นเรื่องราคาพืชผลการเกษตร ความเอาเปรียบของ 4 รัฐมนตรี ที่มีตำแหน่งในพรรคการเมืองแต่ยังไม่ลาออกจากรัฐมนตรี ถือเป็นการสวมหมวกสองใบ มีอำนาจควบคุมเจ้าหน้าที่ได้ และมีพื้นที่สื่อมากกว่าคนอื่น แม้จะอ้างว่าใช้เวลานอกราชการหาเสียง

นายนพพร กล่าวว่า แนะนำว่าถ้าอยากเล่นการเมืองเต็มที่ก็ให้ลาออกเพื่อมาลุยสนามการเมืองมันจะแฟร์มากกว่า ส่วนความไม่ชัดเจนของพล.อ.ประยุทธ์ วันนี้อย่างน้อยประชาชนเองเขาก็รู้แล้วต่อให้ไม่ประกาศก็มีพรรคที่เชียร์พล.อ.ประยุทธ์ หรือเรียกว่าไม่แสดงออกแต่การกระทำมันก็ชัดเจนอยู่แล้ว

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th