จุดระเบิดปิงปองขว้าง ไล่ช้าง ชนวนหลุดพลาดบึ้มใส่ตัวเอง เจ็บสาหัส 4 ราย

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ไล่ช้าง / ระทึกชุดเฝ้าระวังประจันหน้าช้างป่าทองผาภูมิวิ่งปรี่เข้าหา รีบคว้าระเบิดปิงปองจุดขว้างขับไล่ พลาดฉนวนดันหลุดกระเด็นใส่ถุง บึ้มดังสนั่นพร้อมกัน 400 ลูก เจ็บสาหัส 4 ราย

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายอานนท์ ถนอมวงษ์ หรือสจ.ตูน ว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมาชุดเฝ้าระวังช้างป่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบช้างป่า จำนวน 4 ตัว นำโดยเจ้าหูรู และเจ้าหน้าบาก ลงมาหากินในพื้นที่ของชาวบ้านบริเวนช่องยางน่อง หมู่ 1 บ้านหนองดแดง ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

อ่านข่าว ช้างป่ากว่า 10 ตัวบุกสวนผลไม้ หัวหน้าอุทยานวอนอย่าใช้ปืน แค่จุดพลุไล่ก็พอ

จึงจัดชุดเฝ้าระวังเดินทางไปป้องกันการเข้ามากินและทำลายพืชไร่ของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว โดยชุดเฝ้ารังชุดแรกไปด้วยกัน 4 คน โดยการใช้รถกระบะมุ่งหน้าไปก่อน จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. ปรากฎว่า ชุดเฝ้าระวังประจันหน้ากับช้างป่าทั้ง 4 ตัวอย่างกระชั้นชิด และช้างทั้ง 4 ตัว เดินปรีเข้ามาหาชุดเฝ้าระวัง ที่อยู่บนรถกระบะเร็วผิดปกติ

ด้วยความตกใจ ชุดเฝ้าระวังจึงเร่งรีบนำระเบิดปิงปองขึ้นมาจุดเพื่อขว้างขับไล่ช้าง แต่ผลปรากฏว่า จากความเร่งรีบนั้นเอง ทำให้ฉนวนของระเบิดปิงปองหลุดออกมา และกระเด็นตกลงไปในถุงระเบิดปิงปองที่วางอยู่ท้ายรถกระบะ จำนวน 400 ลูก ระเบิดขึ้นพร้อมกัน เป็นเหตุทำให้ชุดเฝ้าระวังช้างป่าทั้ง 4 คนได้รับบาดเจ็บ รถก็ได้รับความเสียหาย ส่วนช้างวิ่งหนีเข้าป่าไป

โดยหลังจากที่ตนได้รับแจ้งเหตุ จึงแจ้งให้นายจิรชัย ถนอมวงษ์ นายกเทศบาลตำบลท่าขนุน และนายคณิน เจียจำรูญ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยภัยกาญจนบุรีทราบ จากนั้นจึงรีบนำกำลังเดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือในการลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เส้นทางการเดินทางนั้นค่อนข้างลำบากต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น

สุดท้ายแล้วก็สามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาและนำส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิได้ สำหรับอาการของชุดเฝ้าระวังทั้ง 4 คนขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ทองผาภูมิ 2 คน และต้องส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จำนวน 2 คน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า สำหรับชุดเฝ้าระวังที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 คน เป็นชาวบ้านที่มีจิตอาสา เสียสละคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้านด้วยกัน โดยไม่มีค่าตอบแทนใดๆ ดังนั้น ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปพิจารณา เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ และหาแนวทางแก้ไขปัญหา เรื่องคนกับช้างป่าให้อยู่ด้วยกันได้อย่างยั่งยืน โดยที่ไม่มีการสูญเสียต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th