เด็กชายเชเชน 5 ขวบ วิดพื้น 4,105 ครั้ง ‘พ่อเมือง’ให้รถเบนซ์เป็นรางวัล

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เด็กชายเชเชน 5 ขวบ

เด็กชายเชเชน 5 ขวบ วิดพื้น 4,105 ครั้ง ‘พ่อเมือง’ให้รถเบนซ์เป็นรางวัล (คลิป)

เด็กชายเชเชน 5 ขวบราฮิม คูรีเยฟ เด็กชาย 5 ขวบ จากหมู่บ้านดูบา-ยุร์ต สาธารณรัฐเชเชน ทางใต้ของรัสเซีย สามารถวิดพื้นได้ถึง 4,105 ครั้ง ในเวลา 2 ชั่วโมง 25 นาที โดยไม่หยุดพักเลย หวังต้องการทำสถิติ ทว่า บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย หนังสือบันทึกสถิติโลกเวอร์ชั่นรัสเซีย ปฏิเสธที่จะรับรองสถิติดังกล่าว

ด.ช.ราฮิมวิดพื้น 4,105 ครั้ง เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้แทนกระทรวงกีฬาประจำสาธารณรัฐเชเชน ดำเนินการบันทึกคลิปวิดีโอทุบสถิติของคนเหล็กรุ่นจิ๋ว และส่งไปที่สำนักงาน บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย แต่ถูกปฏิเสธ เนื่องจากพบความไม่ชอบมาพากลบางอย่าง

พิสูจน์อีกที-วิดพื้น 5,000 ครั้ง

ราฮิม คูรีเยฟ วิดพื้น 4,105 ครั้ง ในเวลา 2 ชม. 25 นาที / ROSSIYA 1

บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย ชี้แจงว่า ขณะวิดพื้น ด.ช.ราฮิมมีสมาธิวอกแวก โดยก้มดูการ์ตูนจากโทรศัพท์มือถือที่วางบนพื้น และยังมีการ “ยกมือ” ออกจากพื้น เพื่อขยับแท่งไม้สี ซึ่งใช้นับจำนวนการวิดพื้นของตัวเอง

ราฮิม โชว์เบ่งกล้ามเป็นมัดๆ / ROSSIYA 1
แผ่นหลังก็มีกล้ามแน่น / ROSSIYA 1

อย่างไรก็ตาม ด.ช.ราฮิมต้องการวิดพื้นอีกครั้ง โดยจะเพิ่มจำนวนครั้งเป็น 5,000 ครั้ง และมีเป้าหมายทุบสถิติโลก และได้รับการบันทึกลงใน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด หนังสือบันทึกสถิติโลกชั้นนำระดับโลก

ราฮิม ออกกำลังกาย มี เซลิม พ่อ เป็นพี่เลี้ยง / ROSSIYA 1

สำหรับการออกกำลังกาย ด.ช.ราฮิมไม่มีอะไรพิเศษมาก ส่วนใหญ่จะเป็นการใช้น้ำหนักร่างกายตัวเอง มี นายเซลิม คูรีเยฟ พ่อบังเกิดเกล้า เป็นพี่เลี้ยงอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา และเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกชายทำตาม

นายเซลิม คูรีเยฟ / ROSSIYA 1

“เวลาผมออกกำลังกาย ลูกชายก็จะพยายามหาอะไรทำ นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นนะครับ ผมจึงเอาลูกชายตัวน้อยมาออกกำลังกายด้วย” นายเซลิมกล่าว

ราฮิม ชกมวยเก่ง แต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเล่นกีฬาชนิดใด / ROSSIYA 1

ด.ช.ราฮิมกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ และได้รับเชิญไปในงานทอล์กโชว์และในหน่วยงานต่างๆ แม้จะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเล่นกีฬาประเภทอะไร แต่หนูน้อยคนเหล็กก็มีเทคนิคชกมวยที่ฝึกฝนจนช่ำชองแล้ว

เป็นคนเหล็กรุ่นจิ๋ว ดูการ์ตูนไม่ต่างจากเด็กทั่วไป / ROSSIYA 1

แต่ด.ช.ราฮิมก็เหมือนเด็กทั่วไป ชอบดูการ์ตูนและเล่นกับเพื่อนๆ อีกอย่าง ความจริงแล้ว ตอนนี้อากาศข้างนอกเย็น ทำให้ไม่ได้เตะฟุตบอล จึงต้องหันออกกำลังกายในร่มอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ ด.ช.ราฮิมยังมี น้องชาย ที่แข็งแรงไม่แพ้กัน โดยวิดพื้นได้อย่างต่อเนื่องถึง 150 ครั้ง ตอนอายุ 2 ขวบครึ่ง

พ่อเมืองให้รางวัล-รถเบนซ์หรู!

รัมซัน คาดืยรอฟ ผู้ว่าการสาธารณรัฐเชเชน มอบกุญแจรถเบนซ์ให้ ราฮิม / ROSSIYA 1

แม้จะไม่ได้รับการบันทึกสถิติโดยประเทศบ้านเกิดของตัวเอง แต่ด.ช.ราฮิมก็ได้รับรางวัลชิ้นแรกแล้ว หลังจากที่ชื่อเสียงของคนเหล็กรุ่นจิ๋วไปถึงหูของ นายรัมซัน คาดืยรอฟ ผู้ว่าการสาธารณรัฐเชเชน

นายคาดืยรอฟได้เชิญด.ช.ราฮิมมาที่สนามบินก่อนจะเดินทางไปทำภารกิจ เพื่อแสดงความยินดีเป็นการส่วนตัว จากนั้นยื่นกุญแจรถ “เมอร์เซเดส-เบนซ์” ให้ด.ช.ราฮิม เป็นรางวัลที่วิดพื้นได้ถึง 4,105 ครั้ง พร้อมกล่าวว่า สำหรับตน ด.ช.ราฮิมถือเป็นผู้ชนะสถิติแล้ว

“ให้คุณพ่อขับแล้วหนูนั่งนะ หนูเหมาะสมที่จะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด” นายคาดืยรอฟกล่าวหลังให้รถเบนซ์ จากนั้นด.ช.ราฮิมโชว์วิดพื้นบนฝากระโปรงหน้ารถเก๋งหรูคันใหม่ เพื่อให้พ่อเมืองเชเชนมั่นใจยิ่งขึ้นว่า ด.ช.ราฮิมจะวิดพื้นถึง 5,000 ครั้ง ในการทุบสถิติครั้งใหม่ที่จะถึงนี้ได้

“หนูจะทำสถิติมากกว่านี้อีกเหรอ? ไม่เหนื่อยเหรอ? แน่ใจใช่ไหม? ดูสิ เด็กหนุ่มคนนี้! พลังและกล้ามเนื้อแบบนี้ ไอ้หนู!” ผู้ว่าการสาธารณรัฐเชเชนกล่าว

พ่อมั่นใจลูกได้ลงกินเนสส์

นั่งเบนซ์ของตัวเองกลับบ้าน พ่อเป็นคนขับให้ / ROSSIYA 1

ด.ช.ราฮิมกลับบ้านด้วยรถยนต์ของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต ส่วนเป้าหมายการบันทึกสถิติโลกลงใน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด นักกล้ามวัย 5 ขวบ จะต้องเตรียมฟิตร่างกายเพื่อวิดพื้น 5,000 ครั้ง ต่อหน้าคณะกรรมการพิเศษของกินเนสส์ ซึ่งจะเดินทางมายังสาธารณรัฐเชเชนในสัปดาห์หน้า

ราฮิม จะต้องวิดพื้น 5,000 ครั้ง ต่อหน้าคณะกรรมการกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด / ROSSIYA 1

นายเซลิมกล่าวว่า ลูกชายกลายเป็นไอดอลของเด็กหลายคน และในโซเชียลมีเดียมีคนเสนอให้ลูกชายเป็นเทรนเนอร์ส่วนบุคคล และเด็กหลายคนอยากเห็นลูกชายตัวจริง “ลูกผมไม่เพียง (วิดพื้น) 4,105 ครั้ง แต่ 5,000 พันครั้ง ก็ยังทำได้ต่อหน้าคณะกรรมการทุกคนครับ”

ประมวลภาพ-คลิปบางส่วนของ ราฮิม คูรีเยฟ คนเหล็กรุ่นจิ๋ว (จากอินสตาแกรม)ถอดความและรวบรวมจากรายงานของสำนักข่าวรัสเซีย: ไลฟ์ – รอสซียา 1 – ตาสส์

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th