ฟิลิปปินส์ เฉือนหืดติมอร์เก็บ 6 แต้มเต็มเท่าไทยศึกซูซูกิ คัพ 2018

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ฟิลิปปินส์ ชาติเบอร์ 2 อาเซียน ตามฟีฟ่าแรงกิ้ง ต้องลุ้นเหนื่อยกว่าจะเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดสอง กลุ่มบี ทำให้ตอนนี้มี 6 แต้มเท่ากับทีมชาติไทย แต่ผลต่างประตูได้-เสียเป็นรอง

ฟิลิปปินส์ – ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” ที่เคแอลเอฟเอ สเตเดียม กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ติมอร์ เลสเต ลงเล่นที่สนามกลางนัดที่สามของตัวเองในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี โดยสองเกมแรกแพ้รวดมา 2 นัด หากแพ้นัดนี้จะตกรอบแรกทันที

เริ่มกลับเป็น ฟิลิปปินส์ ที่ครองบอลได้มากกว่าและสร้างสรรค์โอกาสอย่างต่อเนื่องก่อนจะขึ้นนำ 1-0 จากการยิงของ ฟิลิป ยังฮัสแบนด์ ในนาที 27 จากการจ่ายของ สเตฟาน ชร็อคส์ และนาที 33 มาร์ติน สตูเบิล จะยิงประตูให้ขุนพลปินอยส์ หนีห่าง 2-0 ในครึ่งเวลาแรก

ครึ่งหลังติมอร์ เลสเต แก้เกมมาดีพอสมควรแต่ว่านาที 68 กลับพลาดท่าโดน คาร์ลอส อัลเบอร์โต มูร์กา ยิงให้ทีมเยือนทิ้งห่าง 3-0 อย่างไรก็ดีนาที 73 ติมอร์ฯ ได้ลูกโทษที่จุดโทษก่อนที่ นาทาเนียล จะรับหน้าที่สังหารไม่พลาดให้เจ้าถิ่นไล่มา 1-3 ก่อนที่นาที 76 เจา เปรโดร ไฟรตาส จะโชว์ทักษะกระชากหลบกองหลังทีมเยือนพร้อมกับล็อกหลบผู้รักษาประตูเข้ายิงง่ายๆ ให้เจ้าบ้านไล่มามีความหวัง 2-3 แต่สุดท้ายไล่ไม่ทันจบเกมติมอร์ เลสเต แพ้ ฟิลิปปินส์ 2-3 ตกรอบแรก ส่วนขุนพลตากาล็อก มี 6 แต้มเท่าไทย เป็นรองเพียงผลต่างประตูได้-เสียเท่านั้น

เพิ่มเป็นเพื่อน [email protected] ข่าวสดกีฬาที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th