อาร์เซนอล ยืดอกรับเป็นตัวการใหญ่ – ยันไม่ล้มเลิกแผนจัดยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

อาร์เซนอล ยืดอกรับเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญเจรจาหวังให้เกิดยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก พร้อมยืนยันจะขอเดินหน้าแผนนี้ต่อ แม้จะยังมีข้อชวนสงสัยหลายประการ

“ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าสโมสรมีความเกี่ยวข้องในการเจรจาให้เกิดรายการยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ซึ่งเป็นศึกลูกหนังยุโรปรายการใหม่ และทางสโมสรจะยังคงเดินหน้าแผนนี้ต่อไปด้วย

สำหรับศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก จะไม่ได้ขึ้นตรงกับสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า แต่อย่างใด โดยจะมีการนำสโมสรดังในยุโรปหลายรายมาร่วมแข่งด้วย และนั่นหมายถึงว่าทีมที่โยกมาแข่งรายการนี้จะถอนตัวจากศึกยูฟา แชมเปียนส์ ลีก เป็นที่แน่อน หรืออาจรวมไปถึงการไม่ร่วมแข่งขันเกมลีกภายในประเทศด้วย

ราอูล ซานเญลี หัวหน้าฝ่ายฟุตบอลของอาร์เซนอล เปิดเผยว่า “แน่นอนว่ามันจะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเร็ววันนี้ เพราะเรามีข้อตกลงอยู่กับยูฟ่า แต่เราจำเป็นต้องอยู่ในสถานะผู้ขับเคลื่อนทุกอย่างที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต”

“เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้อยู่ในพรีเมียร์ลีก เพราะนี่เป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดในโลก แต่เราก็อยากจะมีส่วนร่วมในการแข่งขันที่ดีที่สุดของทวีป และเราต้องมองทุกตัวเลือกสำหรับอนาคต”

เพิ่มเป็นเพื่อน [email protected] ข่าวสดกีฬาที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th