เสียชื่อ “ฮีโร่รถเข็น” สู้นักรบไอเอสคลั่งแทงเมลเบิร์น ถูกจับ-ตั้งข้อหา 5 คดีลักขโมย

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เสียชื่อ “ฮีโร่รถเข็น”

เสียชื่อ “ฮีโร่รถเข็น” สู้นักรบไอเอสคลั่งแทงเมลเบิร์น ถูกจับ-ตั้งข้อหา 5 คดีลักขโมย

เสียชื่อ “ฮีโร่รถเข็น” – วันที่ 18 พ.ย. บีบีซี รายงานว่า ตำรวจรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย จับกุม นายไมเคิล โรเจอร์ส ชายเร่ร่อนวัย 46 ปี ฉายา “ชายรถเข็น” (Trolley Man) ที่ได้รับการบกย่องเป็นวีรบุรุษจากเหตุการณ์เข็นรถเข็นพุ่งชนคนร้ายในเหตุระเบิดรถยนต์และไล่แทงผู้คนใน เมืองเมลเบิร์น จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 2 คน ส่วนคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต เมื่อ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา

 สื่อท้องถิ่นระบุว่า นายโรเจอร์สถูกเรียกตัวไปสอบปากคำเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนถูกตั้งข้อหาจำนวน 5 กระทง เป็นคดีลักทรัพย์ 4 กระทง และก่ออาชญากรรมระหว่างได้รับการประกันตัวอีก 1 กระทง ทั้งหมดเป็นข้อหาจากคดีที่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 9 พ.ย. ภายหลังลักลอบบุกเข้าไปในร้านคาเฟ่บนถนนบูร์ก และขโมยเงินกว่า 16,000 บาทจากเครื่องคิดเงิน

เสียชื่อ “ฮีโร่รถเข็น”Michael Rogers was confronted by a media pack outside Melbourne Magistrates Court after he was granted bail.CREDIT: CHRIS HOPKINS

ขณะที่ศาลแขวงเมืองเมลเบิร์นอนุญาตให้ประกันตัว โดยต้องรายงานตัวกับตำรวจทุกวัน และอยู่ภายใต้เคอร์ฟิว ห้ามออกนอกศูนย์พักพิงในช่วงเวลา 21.00 น. ถึง 06.00 น.

 ทั้งนี้ กลุ่มช่วยเหลือคนเร่ร่อนในเมืองเมลเบิร์นจัดตั้งเพจเรี่ยไรเงินช่วยเหลือนายโรเจอร์ส ซึ่งในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มีคนใจบุญมากกว่า 5,100 คน ร่วมบริจาคเงินราว 145,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือเกือบ 3.5 ล้านบาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ออสซี่แห่ระดมเงิน 3 ล้าน ช่วย “ฮีโร่คนจร” พุ่งรถเข็นขวาง “นักรบไอเอส” คดีแทงเมลเบิร์น (มีคลิป)

ชี้มือแทง “เมลเบิร์น” โยงไอเอส แถมอยู่ในบัญชีเฝ้าระวังสุดโต่ง น้องชายก็เอี่ยวถูกจับวางแผนก่อการร้าย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th