ฉุนขาด’เมียขี้บ่น’ยิงเบ้าตาดับ คืนสติรีบดูดเลือดก่อนเผ่น

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


เมื่อวันที่ 18 พ.ย. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ ช่วยหนู สว (สอบสวน) สภ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในบ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 6 บ้านช่องลม ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รรท.ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ท.สายัณห์ ดีชู สว.สส.สภ.วังวิเศษ พฐ. และกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ

ที่เกิดเหตุมีไทยมุงจับกลุ่มวิจารณ์จำนวนมาก พบศพ นางวิภาวดี เพชรจันทร์ อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนหงายจมกองเลือดไหลนอง โดนยิงด้วยปืนลูกโม่ขนาด .38 มม.กระสุนเจาะเข้าเบ้าตาด้านขวา 1 นัด ที่ศีรษะถูกของแข็งทุบเป็นแผลฉกรรจ์ด้วย นอกจากนี้ที่บานหน้าต่างยังพบรอยกระสุนถึง 4 รู รวมถึงปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก

สอบสวน นายเอียด เพชรจันทร์ อายุ 65 ปี อดีตกำนันตำบลวังมะปราง ให้การว่า บ้านนี้ลูกชายตนคือ นายจำลอง เพชรจันทร์ อายุ 46 ปี อยู่อาศัยกับผู้ตายๆจึงมีศักดิ์เป็นลูกสะใภ้ ทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อย สาเหตุจากเรื่องหึงหวงและความขี้บ่นของผู้ตาย พอโมโหลูกชายก็จะชักปืนยิงขึ้นฟ้าระบายอารมณ์ ตนก็พยายามห้ามศึกตลอด ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด พร้อมกับเสียงลูกชายที่ตะโกนว่า ภรรยาโดนยิงให้เรียกรถพยาบาลมารับด่วน ตนจึงวิ่งออกมาดู

"ภาพตรงหน้าที่เห็นคือ ลูกชายกำลังนั่งร้องไห้และโอบร่างเมียที่ถูกยิงเอาไว้ พร้อมกับเอาปากพยายามดูดเลือดที่ไหลทะลักออกมาจากปากกับจมูกของเมีย ผมเข้าไปดูใกล้ก็พบว่าลูกสะใภ้ตายแล้ว ลูกชายก็ยิ่งร้องไห้ อึดใจเดียวพอตำรวจมาถึงลูกชายก็ผวาตกใจ วางร่างเมียเขาเอาไว้แล้ววิ่งหนีเข้าป่าไปทางหลังบ้าน ผมห้ามแล้วแต่เขายังดื้อจะหนี ยังไม่ทันได้ถามเลยว่าลูกยิงเมีย หรือใครเป็นคนยิง"

พ.ต.ท.ไพฑูรย์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนยิงน่าจะเป็นสามีของผู้ตาย แต่ต้องรอจับกมให้ได้เสียก่อนว่าเป็นมือปืนจริงๆหรือไม่ ส่วนปมเหตุอาจจะเกิดจากทะเลาะกันเรื่องขี้บ่นจนทนไม่ไหวแล้วเกิดบันดาลโทสะชักปืนยิงเบ้าตา.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th