เบนท์ลีย์ คอนติเนนทอล จีที อัครยานยนต์สปอร์ตทรงพลัง

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดบ้านเยี่ยมชมโชว์รูมรถยนต์เบนท์ลีย์ในรูปแบบเฟล็กชิฟใหม่ ที่อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ซึ่งปรับปรุงขึ้นใหม่โดยมีรูปแบบการดีไซน์มาจากโรงงานซีดับเบิลยู 1 เฮาส์ ที่เมืองครูว์ ประเทศอังกฤษ พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่ที่ตื่นเต้นเร้าใจกับเบนท์ลีย์ คอนติเนนทอล จีที ดับเบิลยู12 ครั้งแรกแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซีดับเบิลยู 1 เฮาส์ เป็นชื่อที่โดดเด่นมาจากรหัสไปรษณีย์ของโรงงานเบนท์ลีย์ประเทศอังกฤษ การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปีของเบนท์ลีย์ที่รวมสิ่งดีที่สุดของความหรูหราและร่วมสมัย ทั้งวัสดุที่เลอค่านำมาประดับและตกแต่งในทุกตารางนิ้ว ดังนั้นการออกแบบโชว์รูมใหม่ของเบนท์ลีย์ จึงเน้นความเป็นลักซ์ชัวรี เพอร์ฟอร์มานซ์ ตามวัตถุประสงค์หลักในการออก แบบอัครยานยนต์สุดหรูหราคือทรงพลัง มีความเป็นตัวของตัวเอง และประณีตบรรจง 

ภายในห้องโดยสารประดับด้วยลวด ลายตัดเย็บแบบ “ไดมอนด์ อิน ไดมอนด์” ตราสัญลักษณ์เบนท์ลีย์เพิ่มเติมชิ้นงานลายไม้ในหลายตำแหน่ง ฝาถังน้ำมันเชื้อเพลิงปัดเงาวาววับ แป้นคันเร่งและเบรกสไตล์สปอร์ต และหลังคาภายในหุ้มด้วยหนังแท้ตัดเข้ารูปยกระดับความหรูหราขึ้นอีกขั้นเพื่อบ่งบอกอัตลักษณ์แห่งตัวตนของผู้ครอบครองอย่างแท้จริง ห้องโดยสารกว้างขึ้น แผงหน้าปัดมีเทคโนโดดเด่นเช่นดิสเพลย์ให้ลูกค้าเลือกถึง 3 หน้า 3 อารมณ์ 

ก่อนการทดสอบทางทีมงานได้ให้ข้อมูลของเบนท์ลีย์ คอนติเนนทอล จีที ดับเบิลยู12 บอกเล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาของคอนติเนนทอล จีที โดยได้จัดแสดงรถยนต์เบนท์ลีย์ คอนติเนนทอล จีที เจนเนอเรชั่นที่ 2 เคียงคู่กับรุ่นใหม่ล่าสุดเพื่อแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และสร้างภาพลักษณ์ใหม่เพื่อให้คนหลงรักจีทียิ่งขึ้น ด้วยรูปร่างสวยงาม มีนวัตกรรมการออกแบบใหม่ ความพิเศษทุก ๆ ด้าน และเป็นรถจีทีรุ่นแรกที่ใช้เครื่องยนต์ดับเบิลยู12 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องบิน  สปาร์ตั้น 1930 ด้านเส้นสายยังคงเอกลักษณ์คอนติเนนทอล จีทีอยู่ครบ จากการลากผ่านตั้งแต่กระจังหน้ารถมาบรรจบด้านหลังมีความเซ็กซี่และสวยขึ้น ด้านหน้าใช้ไฟแบบแอลอีดีเมททริก เทคโนโลยีคือถ้ามองเข้าไปในดวงไฟจะเห็นว่าได้รับแรงบันดาลใจจากคริสตัลขัดและมีประกายของเพชรได้อย่างลงตัว  

เบนท์ลีย์ คอนติเนนทอล จีที ดับเบิลยู12 รุ่นใหม่ล่าสุดคันนี้ มาพร้อมความจุ 6.0 ลิตร ขุมพลังเครื่องยนต์ W12 TSI ทวินเทอร์โบชาร์จ ให้พละกำลังสูงสุดมากถึง 635 แรงม้า พร้อมชุดแต่งจากมูลลิเนอร์ ไดรฟ์วิ่ง สเปกซิฟิเคชั่น เติมแต่งภาพลักษณ์สปอร์ตอย่างเต็มพิกัด ล้ออัลลอยแบบฟอร์จน้ำหนักเบาขนาด 22 นิ้วดูสวยงามและน่าเกรงขาม มาถึงการทดสอบที่ทางทีมงานจัดให้นั้นเริ่มจากสตาร์ตจากโชว์รูมของเบนท์ลีย์ อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ มุ่งหน้าสู่สะพานภูมิพล

ก่อนอื่นต้องยอมรับว่ารูปร่างหน้าตาภายนอกดุดันน่าเกรงขาม แต่ทว่าเมื่อเข้าไปนั่งประจำที่คนขับรับรู้ได้เลยว่าคอนติเนนทอล จีทีได้ดีไซน์มาเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ขับ ทั้งเบาะนั่งที่ใช้หนังคุณภาพสุดพรีเมียมนุ่มสบายโอบกระชับ พวงมาลัยหุ้มหนังนุ่มมือ พร้อมปุ่มฟังก์ชั่นใช้งานสะพัด รวมถึงระบบความบันเทิง ผนวกกับอัตราเร่งปรู๊ดปร๊าด คล่องตัวเกินหน้าตา แม้ว่าจะขับบนสภาพจราจรหนาแน่น ไปจนถึงการทำความเร็วในช่วงสะพานภูมิพล ระบบเกียร์ 8 สปีด แซดเอฟเปลี่ยนอย่างนุ่มนวลสมราคา อีกทั้งยังมีโหมดเบนท์ลีย์ ซึ่งเป็นระบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อปรับรูปแบบการขับตามสภาพการขับขี่และสภาพถนน โดย “เดวิด แจ็คสัน” ผู้บริหารใหม่มากประสบการณ์ของเบนท์ลีย์ กล่าวว่าคอนติเนนทอล จีที เป็นการรวมความที่สุดเอาไว้ให้ลูกค้าคนพิเศษได้ภาคภูมิใจกับการได้ครอบครองเบนท์ลีย์นั่นเอง.

 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th