เจ้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ พลาดตกรอบแรก เจ็ทสกี “เจียงฮายเกมส์”

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

“เจียงฮายเกมส์”

ประดิษฐ์ บุรี เจ็ทสกีทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 พลาดท่าร่วงตกรอบแรก ส่วนเหรียญทองเป็นของ เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์  การแข่งขันเจ็ทสกี “เจียงฮายเกมส์”

“เจียงฮายเกมส์”

ความเคลื่อนไหว การแข่งขันกีฬาแฟห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 19 พ.ย.61 เป็นการเปิดฉากชิงชัยเหรียญรางวัลบอย่างเป็นทางการวันแรก

ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันกีฬาเจ็ทสกี ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีบรรจุในกีฬาแห่งชาติ โดยวันแรกชิง 2 ทอง ในประเภทสแตนดาร์ด 800 โดยบุคคลชาย ประดิษฐ์ บุรี นักเจ็ทสกีทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ลงเล่นให้กับหนองบัวลำภู พลิกล็อคตกรอบแรก หลังลงเล่นในกลุ่มเอ นัดแรกนั้นเจอกับกรกช ปิ่นแก้ว จากชลบุรี แต่ออกสตาร์ท 2 รอบแรกเลี้ยวผิดทุ่นทำให้แพ้ไป แม้ว่านัดที่สองจะเอาชนะ ชญพัฒน์ ตังสกุล จากศรีสะเกษไป 2-0 แต่นัดสุดท้ายพ่ายให้กับ เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ อีกหนึ่งทีมชาติ จากจันทบุรี ทำให้ร่วงตกรอบแรกทันที โดยเป็นเพียรรัตน์ ที่ผ่านเข้ารอบกับกรกช

โดยแชมป์รุ่นนี้ตกเป็นของ เพียรรัตน์ หลังเอาชนะ มนัสนันท์ มั่นขันธ์ จากนครสวรรค์ ในรอบชิงชนะเลิศไปได้ เหรียญทองแดงตกเป็นของ กษิดิษ ธีระประทีป (กทม.) และณัฐกร ภูภักดี (ฉะเชิงเทรา)

น่องเหล็งทีมชาติเหมาทอง จักรยาน  ประเภทถนน

จักรยาน  ประเภทถนน (ไทม์ไทรอัล 50 กม. ) ชิง 2 ทอง บุคคลชาย เหรียญทอง  พีรพงศ์  ลาดเงิน น่องเหล็กทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2017 สถิติ 56.38.61 นาที ขณะที่ บุคคลหญิง เหรียญทอง  ชนิภรณ์  บัตริยะ  ดีกรีทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์เอเชีย 2017  สถิติ 42.52.14 นาที

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th