ฝนเทหนัก! สื่อนอกร่วมระทึก ลุ้นภารกิจครั้งสุดท้าย พา5หมูป่าออกจากถ้ำ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

สื่อต่างประเทศยักษ์ใหญ่ รายงานไปทั่วโลก ภารกิจครั้งสุดท้าย ลำเลียง เด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่า 5 คนสุดท้ายออกจากถ้ำหลวง ขณะที่มีฝนตกหนักในพื้นที่ถ้ำหลวง

เมื่อ 10 ก.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศ ทั้งซีเอ็นเอ็น บีบีซี การ์เดียน รอยเตอร์ รายงานข่าวไปทั่วโลก ภารกิจลำเลียงเด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่เหลือ อีก 5 คน ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เริ่มต้นขึ้นแล้ว เมื่อช่วงสายของวันที่ 10 ก.ค.

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ถ้ำหลวง (ศอร.) แถลงว่า นักประดาน้ำ 19 คน ได้เริ่มภารกิจสุดท้าย ตั้งแต่เมื่อเวลา 10.08 น. ของวันที่ 10 ก.ค. หลังจากปฏิบัติการชุดที่ 3 มีความพร้อมแล้วตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ โดยผบ.ศอร. ยังหวังว่า เด็กๆ ทีมหมูป่าทั้ง 4 คนและโค้ช ตลอดจนนายแพทย์ และซีลอีก 3 คนจะออกมาจากถ้ำหลวงทั้งหมดเลยในวันนี้ ส่วนเรื่องที่กังวลว่า วันนี้ฝนตก หน่วยที่ควบคุมน้ำทั้งหมด ยืนยันสภาพน้ำยังปกติ

ซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ ที่เกาะติด ไลฟ์สด รายงานข่าวภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงอย่างต่อเนื่อง ยังแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าของวันปฏิบัติภารกิจครั้งสุดท้าย โดยเมื่อเวลาประมาณเที่ยงวัน มีฝนตกหนักที่อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภาคเหนือของไทยและยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ซึ่งการที่มีฝนตกอีกครั้งในพื้นที่ถ้ำหลวง จะเป็นการกดดันมากขึ้นต่อความพยายามในการปฏิบัติภารกิจลำเลียง 5 ชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงในวันนี้ ก่อนที่ระดับน้ำในถ้ำจะสูงขึ้น

เกาะติดข่าวทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

 ปล่อยไว้อาจไม่รอด! หมอแฮร์ริส เปลี่ยนแผน พา4หมูป่าอ่อนแอสุดออกถ้ำก่อน

8 คน ทีมหมูป่า สุขภาพดี ไม่มีไข้ รอดูอาการ 7 วัน ญาติเยี่ยมผ่านกระจก

รวม 9 โรคที่ทีมหมูป่า (อาจ) ติดออกมาจากถ้ำหลวง

‘อีลอน มัสก์’ มาไทย ปล่อยคลิปออกจากโถง 3 ถ้ำหลวง

นักดำน้ำเดนิชเผย อพยพทีมหมูป่าราบรื่น เด็กผอมมากต้องใส่เสื้อหลายชั้น

 

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th