ทรัมป์เผยสยองเกิน ไม่ได้ฟังเทปเสียงนาทีฆ่า “คาช็อกกี” (มีคลิป)

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ทรัมป์เผยสยองเกิน

ทรัมป์เผยสยองเกิน ไม่ได้ฟังเทปเสียงนาทีฆ่า “คาช็อกกี” ชี้เจ้าชายซาอุฯ ย้ำหลายครั้งไม่เอี่ยวคดีสังหาร (มีคลิป)

ทรัมป์เผยสยองเกิน – วันที่ 19 พ.ย. เอเอฟพี  และ บีบีซี รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา ระบุว่าไม่ได้ฟังเทปเสียงบันทึกนาทีสังหารโหด นายจามาล คาช็อกกี นักข่าวชาวซาอุดีอาระเบีย และคอลัมนิสต์ของวอชิงโพสต์ ซึ่งถูกฆ่าปริศนาในสถานกงสุลซาอุฯ ประจำนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 2 ต.ค. แต่เจ้าหน้าที่หน่วยงานตรวจสอบกรณีสะเทือนขวัญชี้แจงรายละเอียดในเทปเสียงดังกล่าวกับตนแล้ว และว่า เจ้าฟ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุฯ ตรัสกับตนว่าไม่รู้เห็นเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมนายคาช็อกกี

Trump says he doesn’t want to hear the tape of Jamal Khashoggi’s murder.

TRUMP: “I don’t want to hear the tape. No reason for me to hear the tape.”
Q: “Why don’t you want to hear it, sir?”
TRUMP: “It’s a suffering tape. It’s a terrible tape. I’ve been fully briefed on it.” pic.twitter.com/oiBbrePBC0

— Kyle Griffin (@kylegriffin1) November 18, 2018

“เพราะมันเป็นเทปเสียงของความเจ็บปวดทรมาน มันรุนแรง โหดร้าย และสยองขวัญ” นาทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับฟ็อกซ์นิวส์ถึงเหตุผบที่ไม่ได้ฟังเทปเสียง ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตุรกีเปิดเผยว่าเป็นหลักฐานเสียงที่กู้ข้อมูลมาจากนาฬิกาแอปเปิลวอตช์ของนายคาช็อกกี ซึ่งมีสัญญาณเชื่อมกับโทรศัพท์มือถือไอโฟนของนายคาช็อกกีที่ฝากไว้ให้น.ส.ฮาทิซ เซนกิซ คู่หมั้นสาวชาวตุรกีขณะรออยู่ด้านนอกอาคารกงสุลซาอุฯ

 เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเจ้าชายโมฮัมเหม็ดทรงโกหกนายททรัมป์ว่าไม่ได้มีส่วนในการสังหารนายคาช็อกกีหรือไม่ นายทรัมป์ตอบว่าตนไม่รู้ ใครกันที่จะรู้อย่างแน่ชัด แต่ตนสามารถพูดได้ว่ามีหลายคนที่กล่าวว่าเจ้าชายโมฮัมเหม็ดทรงไม่รู้เรื่องนี้ พระองค์ตรัสกับตนประมาณ 5 ครั้งก่อนหน้านี้ว่าทรงไม่มีอะไรเกี่ยวข้องด้วย คนใกล้ชิดกับเจ้าชายโมฮัมเหม็ดอาจรู้เห็น แต่ตนขอเชื่อใจและอยู่ข้างซาอุฯ ซึ่งเป็นประเทศพันธมิตรที่มีความสัมพันธ์ดีเยี่ยมกับสหรัฐในหลายๆ ด้าน

ทรัมป์เผยสยองเกินStill images taken from CCTV video and obtained by TRT World claim to show Saudi journalist Jamal Khashoggi, highlighted in a red circle by the source, as he arrives at Saudi Arabia’s Consulate in Istanbul, Turkey October 2, 2018. Courtesy TRT World/Handout via Reuters REUTERS ATTENTION EDITORS – THIS PICTURE WAS PROVIDED BY A THIRD PARTY. NO RESALES. NO ARCHIVE. TURKEY OUT. NO COMMERCIAL OR EDITORIAL SALES IN TURKEY. THIS PICTURE WAS PROCESSED BY REUTERS TO ENHANCE QUALITY. AN UNPROCESSED VERSION HAS BEEN PROVIDED SEPARATELY.

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากนายทรัมป์แถลงว่าทางการสหรัฐจะชี้ตัวฆาตกรที่ฆ่านายคาช็อกกีภายในวันที่ 20 พ.ย. และจะเปิดเผยพร้อมรายงานการตรวจสอบฉบับเต็ม ภายหลังสำนักงานข่าวกรองกลางสหรัฐ (ซีไอเอ) ประเมินว่าเจ้าชายโมฮัมเหม็ดเป็นผู้สั่งการให้สังหารนายคาช็อกกี

 จากข้อมูลที่อ้างว่าเจ้าชายคาห์ลิด บิน ซัลมาน พระอนุชาของเจ้าชายโมฮัมเหม็ด ซึ่งรั้งตำแหน่งเอกอัครราชทูตซาอุฯ ประจำกรุงวอชิงตัน ของสหรัฐ ติดต่อกับนายคาช็อกกี และตรัสว่าการเดินทางไปสถานกงสุลในนครอิสตันบูลปลอดภัย อย่างไรก็ตาม เจ้าชายคาห์ลิดปฏิเสธข้อครหา และเรียกร้องให้ทางการสหรัฐชี้แจง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข่้อง:

ทรัมป์ลั่นไม่เกิน 2 วัน เผยมือสังหาร “คาช็อกกี” พร้อมเปิดรายงานตรวจสอบฉบับเต็ม (มีคลิป)

ช็อกโลก ‘ซีไอเอ’ สรุป ‘มกุฎราชกุมารซาอุฯ’ สั่งสายลับฆ่าโหดนักข่าวในสถานกงสุล

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th