หนุ่มช่างไฟ เล่านาทีเฉียดตาย แก๊งโจ๋เถื่อนรุมทุบ ปมเดือดจากในผับ ช็อกกำลังจะพิการ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

กรณีอาจารย์วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ โพสต์คลิปภาพกลุ่มวัยรุ่น จ.กาฬสินธุ์ ไล่ทำร้าย นายจักรพงษ์ สมวิลัย หรือแจ๊ก ช่างไฟฟ้าโรงงานไฟฟ้าใน อ.กมลาไสย หลังนายจักรพงษ์และเพื่อนไปเที่ยวผับก่อนถูกเจ้าถิ่นเกือบ 20 คน รุมทำร้ายปางตาย เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ก่อน 12 โจ๋ที่ก่อเหตุจะเข้ามอบตัว ก่อนจะถูกปล่อยตัวไปชั่วคราว ขณะที่นายจักรพงษ์ พบว่าได้รับบาดเจ็บสาหัส อีกทั้งมือขวานั้นอาจจะพิการได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

.ud-video-wrapper{position:relative;padding-bottom:56.2%;height:0}.ud-video-wrapper .ud_content_iframe_custom{position:absolute;top:0;left:0;width:100%;height:100%}

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 20 พ.ย. ที่ตึกศัลยกรรมกระดูกชาย ร.พ.กาฬสินธุ์ ร.ต.ท.รัชนาท แก้วกาหลง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้เข้าสอบปากคำ นายจักรพงษ์ ต่อหน้า นางพิสมัย สมวิลัย แม่ของนายจักรพงษ์ เพื่อรวมรวมหลักฐาน เบื้องต้นมีรายงานว่า นอกจาก 6 ผู้ต้องหา ที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันพยามฆ่าไปแล้ว พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันกับเยาวชนอีก 3 คนด้วย ทั้งนี้ นายจักรพงษ์ มีอาการที่ดีขึ้น ถึงแม้เหตุครั้งนี้จะถูกเย็บที่ศรีษะมากกว่า 100 เข็ม แต่ก็มีกำลังใจเนื่องจากมีแม่คอยเฝ้าดูอาการอยู่ตลาดเวลา แต่แพทย์ก็ยังคงให้เฝ้าดูอาการโดยเฉพาะที่ศรีษะที่กะโหลกศรีษะแตกและมีปัญหาสมองบวม

นายจักรพงษ์ เปิดเผยถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ซึ่งยอมรับว่าปกติก็จะเข้ามาเที่ยวผับ 99 ซึ่งตั้งอยู่ในตัวจังหวัดสัปดาห์ละครั้งถึงสองครั้ง ซึ่งก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร จนวันเกิดเหตุยอมรับว่า โต๊ะที่นั่งดื่มนั้นติดกันแต่ก็ไม่รู้เป็นเพราะเหตุอะไรจึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันที่โต๊ะ จากนั้นก็ไปชกต่อยกันที่หน้าห้องน้ำ โดยตนเป็นคนที่ช่วยเหลือเพื่อนออกมา ซึ่งก็คิดว่าเรื่องน่าจะจบจึงพากันเที่ยวต่อ แต่เมื่อออกมาจากผับเพื่อจะกลับบ้านก็ไปเจอกับกลุ่มคู่อริก็ถูกรุมทำร้ายกันทุกคน ทำให้เพื่อนทุกคนพากันวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอด โดยตนได้วิ่งหนีออกไปทางตลาดทุ่งนาทอง แต่ก็ถูกตามออกมาและเข้าทำร้ายจนล้มลงจากนั้นเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปที่บันทึกเอาไว้

“ผมยอมรับว่าในขณะนั้นคิดว่าเอาชีวิตไม่รอดแน่นอน เพราะกลุ่มคู่กรณีใช้เก้าอี้ที่ถือมาด้วยจงใจตีเข้าที่หัว แต่ผมได้ใช้มือด้านขวาปัดป้องเอาไว้ ซึ่งในระหว่างที่ถูกตีมีสติตลอดและไม่มีเสียงห้าม จนเมื่อมีรถกระบะวิ่งเข้ามาเหมือนจะชนเพราะมีคนตะโกนว่าให้เหยียบไปเลยแต่ก็จอดและลงมาตีซ้ำอย่างที่เห็น” นายจักรพงษ์ กล่าว

นายจักรพงษ์ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุเมื่อมาถึง ร.พ.กาฬสินธุ์ ก็เห็นสภาพมือที่แรกคิดว่าน่าจะรักษาได้เพราะมีอาการชา แต่ในขณะนี้รู้ว่ามือข้าวขวาจะไม่เหมือนเดิมและอาจจะเหมือนคนพิการจึงรู้สึกเสียใจสุดชีวิต เพราะมือด้านขวาเป็นมือถนัดที่ใช้ในการหยิบยกของและพิมพ์คอมพิวเตอร์ จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดด้วย

ด้านนางพิสมัย แม่นายจักรพงษ์ กล่าวว่า ยังหวาดกลัวกับเหตุการณ์นี้ไม่หาย เพราะส่วนตัวก็เป็นโรคหัวใจด้วย หลังจากได้ยินเรื่องของลูกชายครั้งแรกก็กลัวว่าลูกชายจะตาย แต่มาดูแล้วโชคดีที่ยังมีชีวิตก็รู้สึกดีใจ ต้องการรู้ว่าโกรธแค้นกันเรื่องอะไรทำไมถึงใจร้ายใจดำขนาดนี้ หากในวันนั้นลูกชายเสียชีวิตตนคงจะอยู่ไม่ได้ เพราะมีลูกชายเพียงคนเดียวที่ตนก็หวังที่จะพึ่งพาลูกชาย และที่รู้อีกว่ามือจะพิการด้วยยิ่งทำให้เสียใจ จึงขอให้ตำรวจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะในขณะนี้ก็ได้รับความเมตตาจากตำรวจกาฬสินธุ์ที่เข้ามาดูแลอย่างเต็มที่แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับผลทางคดีขณะนี้มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กำลังเตรียมสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีการเรียกเยาชนมาอีก 3 คน เพื่อแจ้งข้อหาร่วมกันพยามฆ่าเพิ่มเติมภายหลังจากที่เป็นบุคคลในคลิปที่ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ซึ่งในขณะนี้จำนวนผู้ต้องหาที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันพยามฆ่ามีแล้วจำนวน 6 คน และหากมีการแจ้งอีกก็จะเป็น 9 คน ส่วนที่เหลือหากไม่ได้ร่วมกันลงมือตำรวจก็จะกันตัวเป็นพยานต่อไป

อ่านข่าว จับแล้ว แก๊งโจ๋เถื่อน รุมตื้บหนุ่มปางตาย หลังเขม่นในผับ ตร.ขยายผลแจ้งข้อหาเพิ่ม
อ่านข่าว แก๊งโจ๋เถื่อนนับ 10 คน รุมทุบหนุ่มปางตาย เลือดท่วมตัว สมองบวม อาการโคม่า(คลิป)
อ่านข่าว แจ้งข้อหาพยายามฆ่า 6 โจ๋ รุมกระทืบหนุ่ม เหยื่ออาการหนักถึงขั้นพิการ

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th