‘บราเดอร์’รุกตลาดเครื่องพิมพ์ปลายปี

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

 วันนี้(20 พ.ย.)  นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีแนวคิด ลูกค้าต้องมาก่อน ( Costomer First)
เพื่อนำเสนอและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์สี แอลอีดี(LED) ซีรี่ย์ใหม่ และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันเซ็นเตอร์( MFC) รุ่นล่าสุดให้กับธุรกิจขนาดกลางและลูกค้ากลุ่มองค์กร โดยเน้นนำเสนอโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยประหยัดต้นทุนให้กับกลุ่มธุรกิจ โดยได้ทั้งคุณภาพการพิมพ์ และความคุ้มค่า
 
 
 นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  ในปีนี้ถือเป็นอีกปีที่บราเดอร์ประสบความสำเร็จในธุรกิจ โดยตัวเลขจาก จีเอฟเค ระหว่างเดือน ม.ค. – ส.ค.  บริษัทมีส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่ม เครื่องพิมพ์เลเซอร์สี และ เครื่องพิมพ์ แอลอีดี อยู่ที่ 18.7%  โดยเป็นอันดับสองในตลาดเมื่อดูจากจำนวนเครื่อง และถือเป็นอันดับ 1 ในด้านมูลค่า ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 26%   ส่วนเครื่องมัลติฟังก์ชั่นมีส่วนแบ่งการตลาด 29%  ในด้านจำนวนเครื่อง และจำนวน  32% ในด้านมูลค่า


 
“ปีนี้ ตลาดเครื่องพิมพ์สีคาดว่าจะทรงตัวไม่เติบโตมาก ขณะที่เครื่องมัลติฟังกชั่นน่าจะมีอัตราการเติบโตขึ้นมากกว่า ปัจจุบันภาคเอกชนเริ่มปรับตัวได้แล้ว ดูจากตัวเลขจีดีพีแนวโน้มในอนาคตน่าจะปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะในปีหน้าที่จะมีการเลือกตั้ง เชื่อว่าจะเป็นการกระตุ้นให้อัตราการบริโภคกลับมาดีขึ้นได้”
 
 
ด้านนายพงษ์พันธ์ สุระวัฒน์เจริญ ผู้จัดการอาสุโวฝ่ายการตลาด กล่าวว่า ปัจจุบันบราเดอร์มีลูกค้าในทุกกลุ่ม  โดยแบ่งเป็นลูกค้ากลุ่มเอสเอ็มอีสัดส่วน 50%   ลูกค้าที่ใช้งานตามบ้าน 20%   และลูกค้าองค์กร 30%  ล่าสุดได้เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซี่รี่ย์ใหม่ ประกอบด้วย เครื่องพิมพ์ LED  สี 2 รุ่น รุ่น ได้แก่ รุ่น HL-L3230CDN และ รุ่น HL-L3270CDW พร้อมด้วยเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน MFC 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น DCP-L3551CDW, รุ่น MFC-L3735CDN, รุ่น MFC-L3750CDW และ รุ่น MFC-L3770CDW ชูจุเด่นคุณภาพสีที่คมชัด และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ให้กับองค์กร โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายองค์กรธุรกิจที่เป็นเอสเอ็มอีขนาดเล็ก ไปจนถึงกลุ่มลูกค้าองค์กรภาครัฐและเอกชน โดยคาดการณ์ว่าสินค้าในกลุ่มนี้จะโตขึ้นไม่น้อยกว่า 10% โดยจะทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย พร้อมจัดอีเว้นท์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ รวมถึงเปิดให้มีการนำเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่ เชื่อว่าจะสามารถทำให้มีอัตราการเติบโตได้ตามเป้าหมาย.
 
 
 
 
 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th