ตั้งใจฆ่าเหยื่อต่อหน้าแม่! ล่าอีก2มือสังหาร’นศ.อุเทนฯ’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า นายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 เทคโนโลยีฯ อุเทนถวาย ได้แล้ว 3 คน ประกอบด้วย 1.นายกฤษฎา นราพงษ์ ผู้วางแผนสั่งการ 2.นายสหรัฐ ดงพระจันทร์ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พามือปืนซ้อนท้าย และ 3.นายปฏิภาณ เจริญชัยกุล คนชี้เป้า และมีอีก 2 คนที่ถูกออกหมายจับแต่ยังหลบหนีคือ นายประสิทธิ์ ยนต์พล มือปืน และนายจิรภัทร เพชรรักษ์ คนนำทางทำหน้าที่คุ้มกันและพามือปืนหนี 

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยังคงกระจายกำลังออกไล่ล่าผู้ต้องหา 2 คนที่เหลือ อีกทั้งกระจายกำลังตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย และใช้วิธีการพูดคุยกับญาติให้รีบพาเข้ามอบตัวกับตำรวจแต่โดยดี แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อเข้ามอบตัวแต่อย่างใด ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ 3 คน เบื้องต้นยังให้การภาคเสธ อ้างว่ามีการนัดกันพูดคุยในภายในห้องพักจริง แต่ไม่ได้ถึงขั้นประชุมวางแผน

สำหรับสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ รายงานสืบสวนพุ่งเป้าไปที่การล้างแค้นการวิวาทระหว่างเรื่องสถาบันการศึกษา เนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุรุ่นพี่ที่ร่วมสถาบันเดียวกันกับฝ่ายผู้ต้องหา ถูกกระหน่ำยิง โดยมีคนร้าย 2 คน บุกยิงนายอนุสรณ์ สนธิ อายุ 25 ปี ที่เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ฯ และเป็นศิษย์เก่าของสถาบันช่างกลแห่งหนึ่ง โดยคนร้ายกระหน่ำยิง 6 นัด ต่อหน้าน้าสาวผู้ตาย ขณะกำลังยกมือไหว้เพื่อขอให้ไว้ชีวิตหลานแต่ไม่เป็นผล ซึ่งเหตุเกิดพื้นที่สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้กลุ่มผู้ต้องหาไม่พอใจ เก็บความแค้นไว้จึงได้ตัดสินใจลงมือก่อเหตุ ในลักษณะที่คล้ายกันกับที่รุ่นพี่ของตนโดนกระทำเพื่อล้างแค้นให้สาสม โดยเลือกจังหวะที่เหยื่ออยู่กับผู้เป็นแม่ และตั้งใจยิงต่อหน้าแม่เพื่อให้ล้างแค้น ให้คล้ายกับเหตุการณ์ที่รุ่นพี่ของพวกตัวเองถูกยิงต่อหน้าน้าสาว.

อ่านข่าวยิง นศ.อุเทนฯ ทั้งหมดได้ที่นี่      

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th