ล่าสัตว์สยอง สุนัขนับสิบกับกวางพลัดตกหน้าผา (คลิป)

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ล่าสัตว์สยอง

ล่าสัตว์สยอง สุนัขนับสิบกับกวางพลัดตกหน้าผา (คลิป)

ล่าสัตว์สยอง – วันที่ 18 พ.ย. เมโทร เผยแพร่คลิปสะเทือนใจขณะที่สุนัขล่าสัตว์หลายสิบตัวและกวางพลัดตกลงมาจากหน้าผาสูง ขณะช่วยเจ้านายของพวกมันรุมทึ้งกวางบนหน้าผา ใกล้หมู่บ้านเอร์เรรูเอลา ในจังหวัดกาเซเรซ ทางตะวันออกของสเปน

ในคลิปจะได้ยินเสียงคนตะโกนบอกนักล่าสัตว์ว่า “วิ่งมาเร็ว สุนัขจะตกแล้ว” ขณะที่สุนัข 3 ตัวแรก อยู่ตรงขอบหน้าผา ส่วนตัวอื่นๆ กำลังรุมกัดกวางที่ล่า จากนั้นได้ยินเสียงคนตะโกนซ้ำบอกนักล่าสัตว์หลายครั้งว่า สุนัขตกลงไปแล้ว 3 ตัว

ส่วนเหตุการณ์หลังจากคลิป นักล่าสัตว์ไม่สามารถเร่งฝีเท้าเพื่อมาช่วยฝูงสุนัขที่พลัดตกหน้าผาลงไปได้ และเดินมาเข้าหาฝูงสุนัขอย่างช้าๆ ที่กำลังรุมกัดกวาง ก่อนจะใช้มีดแทงกวาง จากนั้น สุนัขหลายตัวยังพลัดตกลงหน้าผาไปรวมแล้ว 12 ตัว แล้วตามด้วยกวางซึ่งส่งเสียงร้องขณะตกกระแทกข้างล่าง

ปฏิกิริยาจากฝ่ายต่างๆ

  • พรรคการเมืองสเปน

นายพาโบล อิกเลเซียส หัวหน้าพรรคโพเดมอส (Podemos) พรรคการเมืองฝ่ายซ้ายของสเปน ทวีตข้อความว่า ผู้รับผิดชอบต่อความโหดร้ายเหล่านี้มีเพียงชื่อเดียวเท่านั้น คือ อาชญากร เราต้องยุติสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดและลงโทษผู้กระทำความผิด พร้อมแนบคลิปวิดีโอ และทวีตคำเตือนด้วยว่า อาจทำให้คนดูไม่สบายใจ

พรรคพาสมา (PACMA) พรรคการเมืองต่อต้านการทารุณสัตว์ และต้องการห้ามการล่าสัตว์ด้วยสัตว์ในสเปน เสริมด้วยว่า ถึงเวลาต้องเรียกร้องความรับผิดชอบจากนักการเมืองที่ไม่รู้สึกถึงความทุกข์ทรมานและชีวิตจิตใจของสัตว์

  • สหพันธ์ล่าสัตว์ของสเปน

ขณะเดียวกัน ล็อบบี้ยิสต์ผู้สนับสนุนการล่าสัตว์อธิบายถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เป็นอุบัติเหตุที่พวกเขาระบุว่า เป็นผลพวงจากสัญชาติญาณและธรรมชาติของสุนัข

สหพันธ์ล่าสัตว์ของสเปนกล่าวว่า ทันทีหลังเกิดเหตุ สุนัขที่อยู่ประสบเหตุได้รับการช่วยเหลือจากสัตวแพทย์ในที่เกิดเหตุ และทำการผ่าตัดในพื้นที่ใกล้เคียง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลว่าสุนัขเหล่านี้รอดชีวิตบ้างหรือไม่

อังเฮล โลเพซ มาราเวร์ ประธานสหพันธ์ล่าสัตว์ของสเปน กล่าวโจมตีนักวิจารณ์การล่าสัตว์ว่า ใช้คลิปวิดีโอดังกล่าวเพื่อทำให้นักล่าสัตว์เป็นอาชญากร และการล่าสัตว์เป็นสิ่งผิดกฎหมาย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th