ไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดสุดท้าย หนุ่มใหญ่กลายเป็นศพ 3 วันเพิ่งเจอ มือกำกอหญ้า หน้าบวมปูด

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

วันที่ 22 พ.ย. ร.ต.อ.วิไกร ศรีวสุทธิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เหล่าหลวง จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากกู้ชีพ อบต.ดงบัง ว่าพบศพผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณชายป่าริมถนนทางหลวงหมายเลข 212 นครพนม-บึงกาฬ พื้นที่บ้านโนนสมบูรณ์ หมู่ 7 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงรุดไปตรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน, นพ.ปาณัท เลิศมหาฤทธิ์ แพทย์ ร.พ.บึงโขงหลง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง

ที่เกิดเหตุพบศพ นายบุญมี ศรีสอาด อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 7 บ้านโนนสมบูรณ์ ต.ดงบัง สภาพศพสวมเสื้อยืดสีฟ้าแขนสั้น กางเกงยีนขาสั้น เริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ใบหน้าบวมแทบจำไม่ได้ นอนเสียชีวิตลักษณะตะแคง อยู่ในป่าละเมาะข้างทางห่างจากถนนประมาณ 4 เมตร ในมือซ้ายกำกอหญ้าติดมือมาด้วย

จากการสอบสวนนางโสรยา ศรีสอาด อายุ 43 ปี ภรรยาของผู้ตายให้การว่า ปกติสามีเป็นคนชอบดื่มเหล้าเป็นประจำอยู่แล้ว โดยเช้าวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้บอกกับตนว่าจะไปหาหลานในหมู่บ้านเดียวกัน จากนั้นก็ไม่เห็นกลับบ้าน ออกตามหาบ้านญาติแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมีคนไปพบว่านอนเสียชีวิตอยู่ข้างทาง ส่วนแพทย์และร้อยเวรยังไม่สรุปว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด ก็ยังติดใจในประเด็นทำให้เสียชีวิต แต่ก็ไม่มีเงินออกค่าใช้จ่ายให้ตำรวจส่งศพไปผ่าพิสูจน์ จึงต้องจำยอมนำร่างสามีไปตั้งบำเพ็ญกุศลรอเผาตามประเพณีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th