ลูก‘บุญทรง’ ทิ้งเพื่อไทย เผยลำบากใจหลังทนาย‘ปู’ให้ข่าวโจมตีพ่อ จ่อซบ พปชร.

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ลูกบุญทรง ยื่นลาออกจากเพื่อไทย จ่อซบ พปชร. เผยชนวนลำบากใจหลังทนายของยิ่งลักษณ์ ให้ข่าวโจมตีพ่อ

อ่าน – ด่วน! ‘บุญทรง’ อดีต รมว.รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ป่วยหนัก ทรุดในคุก หามส่ง รพ.ตำรวจ!

วันที่ 22 พ.ย. รายงานข่าวเผยว่า นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ลูกชายของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ จะเดินทางสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ โดยนายเดชนัฐวิทย์ได้ยื่นใบลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา

นายเดชณัฐวิทย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการลาออกจากพรรคเพื่อไทยว่า ยืนยันว่าตนได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยจริง โดยไยื่นใบลาออกจากพรรคประมาณอาทิตย์กว่าแล้ว เนื่องจากรู้สึกลำบากใจ เพราะที่ผ่านมาทนายความของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ให้ข่าวในลักษณะโจมตีพ่อของตนหลายเรื่อง ทำให้ตนรู้สึกว่าทางพรรคและผู้ใหญ่ยังไม่เชื่อใจซึ่งกันและกัน และอาจทำให้การทำงานร่วมกันในอนาคตลำบากขึ้น ดังนั้น ตนจึงขอแสดงสปิริตถอยออกมาหนึ่งก้าวก่อน เพื่อไม่ให้พรรคเพื่อไทยต้องลำบากใจด้วย

นายเดชณัฐวิทย์ กล่าวว่า ขณะที่นายบุญทรง ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และก็ยอมรับในการตัดสินใจของตน ส่วนเป้าหมายหลักของเราทั้งคู่คือการรักษาอาการเจ็บป่วยของพ่อให้ดีขึ้นก่อน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีผู้ใหญ่หลายพรรคมาพูดคุยเพื่อชักชวนให้ไปเข้าร่วม แต่ตนยังไม่ได้ตัดสินใจ ส่วนที่มีกระแสข่าวจะไปร่วมงานกับพปชร.นั้น ตนมองว่าทุกพรรคก็มีข้อดีกันทั้งนั้น แต่ขอให้ตนได้ตัดสินใจก่อน

แท็กทิ้งเพื่อไทย.พปชร.ลูกบุญทรง

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th