ฝรั่งแคนาดาล่องเรือยอช์ตลอยกระทง ช็อก ตายเปลือย ปริศนา กลางทะเลชลบุรี

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ตายเปลือย

เพื่อนช็อก!ฝรั่งแคนาดาล่องเรือยอช์ตไปลอยกระทงกับเพื่อน จู่ๆ แน่นหน้าอก ช็อก ตายเปลือย กลางทะเลชลบุรี ตร.เตรียมส่งศพไปชันสูตร หาการเสียชีวิตที่รพ.ตำรวจ 

ตายเปลือย / เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ร.ต.อ.อุดม ศรีมาตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติเสียชีวิตบนเรือยอช์ต ภายในท่าเรือของโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ หลังรับแจ้งได้รุดมาตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานชลบุรี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพนายตูร์วิลล์ กิลเบิร์ต อายุ 61 ปี สัญชาติแคนาดา ในสภาพนอนเปลือยกาย เสียชีวิตบริเวณหัวเรือยอช์ต ลาเบร์ริจย์ 3 ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยมีเพื่อนผู้ตาย คือนายเดนิส บาร์ชาร์ท อายุ 53 ปี สัญชาติแคนาดา เพื่อนผู้ตาย รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถามเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขับเรือออกไปลอยกระทงกับผู้ตายกลางทะเล ช่วงเย็นของวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่ผู้ตายจะบอกแน่นหน้าอก มีอาการเหมือนขาดอากาศหายใจ ตนจึงนำเรือเข้าท่าเรือ พร้อมกับได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เตรียมพร้อม แต่ว่ามาถึงผู้ตายก็เสียชีวิตไปแล้ว ในช่วงเวลา 23.40 น. ของวันเดียวกัน

ด้านเจ้าหน้าที่เบื่องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีโรคประจำตัวก่อนจะกำเริบและเสียชีวิต ซึ่งให้เจ้าหน้าที่นำร่างส่งชันสูตรอีกครั้งยัง สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป

วันเดียวกันที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตบนเรือยอช์ต ว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตาย เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง โดยจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย และส่งศพผู้ตายไปผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ต่อมาจึงแจ้งแพทย์ให้ทราบพร้อมกับได้แจ้งสถานทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ให้ทราบถึงการเสียชีวิตดังกล่าว

รวมถึงรวบรวมรายละเอียดและพฤติการณ์ของผู้เสียชีวิต ให้กับทางกองบังคับการกองการต่างประเทศ ภายใน 24 ชั่วโมงนับแต่ทราบเหตุ เพื่อแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทราบถึงการเสียชีวิต และแจ้งเหตุบุคคลต่างชาติเสียชีวิตไปยังที่ทำการของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท่องเที่ยว ในพื้นที่ใกล้เคียง

รวมถึงเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาเบาะแสหาพยานหลักฐานที่เกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้ตายดังกล่าวแล้ว คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ซึ่งยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพที่ละเอียดอีกครั้ง เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ซึ่งตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ท่านกำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบสวนอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th