‘โครเอเชีย’ ลุ้นคว่ำอังกฤษ เข้าชิงบอลโลกสมัยแรก

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ คู่ที่ 2 แข่งคืนวันพุธที่ 11 กรกฎาคม เวลา 01.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติโครเอเชีย ที่ยังไม่เคยได้เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติอังกฤษ อดีตแชมป์โลก 1 สมัย…


โครเอเชีย พบ อังกฤษ

สนาม : ลุซนิคิ สเตเดียม

ผู้ตัดสิน : คูเนต์ คาเคียร์ (ตุรกี)

สถิติการพบกันของทั้ง 2 ทีม : เคยเจอกัน 7 ครั้ง โครเอเชีย ชนะ 2 อังกฤษ ชนะ 4 และเสมอกัน 1 ครั้ง

โครเอเชีย ผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศเป็นครั้งที่ 2 ด้วยฟอร์ม 2 นัดหลังสุดที่ไม่ดีนัก เพราะต้องเล่นต่อเวลา 120 นาที และดวลจุดโทษทั้ง 2 นัด เรียกว่าผ่านเข้ารอบมาแบบลุ้นกันหัวใจแทบวาย

ฟอร์มอันดุดันของเกมรุกที่เคยร้อนแรงในรอบแรก ก็มีให้เห็นน้อยลง แต่ยังโชคดีที่เกมในแดนกลางยังคุมเชิงได้อยู่ โดยเฉพาะกัปตันทีม ลูกา โมดริช ที่เปรียบเสมือนหัวใจของทีม ยังทำหน้าที่คุมเกมรุกและรับเอาไว้ได้ ต้องรอลุ้นดาวยิงอย่าง มาริโอ มันด์ซูคิช, อังเดร ครามาริช และ อันเต เรบิช จะทำประตูได้มากกว่าที่เป็นอยู่หรือไม่

อังกฤษ ทำผลงานดีเกินคาด เมื่อตบเท้าเข้ารอบตัดเชือกเป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี แต่ก็หวังจะทำผลงานให้ดีกว่านั้นด้วยการเข้าชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกในรอบ 52 ปี หลังจากเคยเข้าชิงฯ เมื่อปี 1966 และสามารถคว้าแชมป์ได้เป็นสมัยแรก

แข้งสิงโตคำรามชุดนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ แม้ว่าจะมีไม่ถึง 5 คน ที่เคยผ่านสังเวียนฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย มาแล้วเมื่อครั้งก่อน แต่บรรดานักเตะหน้าใหม่ต่างรวมพลังกันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเกมรอบ 8 ทีม ที่เผด็จศึกสวีเดน 2-0 นอกจากนี้ แข้งความหวังของทีมคงหนีไม่พ้น แฮร์รี เคน ดาวยิงกัปตันทีม ที่ซัดไปแล้ว 6 ประตู กำลังรอลุ้นตำแหน่งดาวยิงสูงสุดอยู่เหมือนกัน (ตำแหน่งนี้ 3 ครั้งหลังสุด คนที่ได้จะไม่ได้แชมป์โลก)

ผลการแข่งขันที่น่าจะเป็น : ขุมกำลังของโครเอเชียมีลูกเก๋าและความแข็งแกร่งมากกว่า น่าจะใช้จุดเด่นตรงนี้ไล่บี้เอาชนะอังกฤษไปแบบฉิวเฉียด 2-1

เกจิไทยรัฐออนไลน์ฟันธง

คนชายขอบ : โครเอเชีย ชนะ 2-1
แมวละเมอ : อังกฤษ ชนะ 3-2
หมีละมุน : เสมอ 0-0 (ในเวลา 90 นาที)
พรายกระซิบ : โครเอเชีย ชนะ 2-0
ไม้บรรทัดเอียงซ้าย : โครเอเชีย ชนะ 2-1

ติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกฟุตบอลได้ที่ https://www.thairath.co.th/sport/preview

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th