แกนนำ กปปส. ประท้วงราคายาง ยื่นสมัครเข้า "ทษช." ขอชดใช้ที่เคยเป็นเครื่องมือเผด็จการ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

อดีตแกนนำ กปปส. ชาวสวนยาง เคยประท้วงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ โผล่สมัครสมาชิก พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)!

อดีตแกนนำ กปปส. โผล่ซบ ทษช. – เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ผู้ทรงคุณวุฒิระดับด็อกเตอร์กว่า 20 คน เดินทางมาสมัครสมาชิก พร้อมแสดงความจำนงที่จะลงสมัคร ส.ส. นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครสมาชิกจากพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ และภาคตะวันออก ประกอบด้วย จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง สงขลา พังงา ระยอง จันทบุรี ตราด และพิษณุโลก

อาทิ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย (พท.) นายประวัตน์ อุตตะโมต นางพนิดา กำภู ณ อยุธยา อดีตปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รวมกว่า 40 คน เดินทางมาสมัครสมาชิกด้วย โดยมี ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคทษช. นายวีระกานต์ มุสิกพงษ์ แกนนำ นปช. ซึ่งดูแลพื้นที่ภาคใต้ และกรรมการบริหารพรรคให้การต้อนรับ

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ขอต้อนรับสมาชิกใหม่ที่ให้เกียรติมาสมัครสมาชิกพรรคในวันนี้ แม้จะเป็นพรรคน้องใหม่เพิ่งก่อตั้งเมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ทุกย่างก้าวของเรามั่นคงและตั้งใจที่จะทำประโยชน์ให้แก่ประชาชนและประเทศ

ซึ่งเราจะได้ระดมความรู้และประสบการณ์เพื่อมากำหนดเป็นนโยบายเพื่อประชาชน รวมทั้งจะนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาศักยภาพให้กับประเทศด้วย ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่า เรือ ทษช.ลำนี้จะร่วมแรงร่วมใจ นำความหวังและนำพาประชาชนให้หลุดพ้นจากับดัก และเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.62

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวอีกว่า ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ พรรค ทษช. จะลงพื้นที่พร้อมรถรับสมัครสมาชิกเคลื่อนที่ไปรับสมัครสมาชิกที่หน้าโฮมโปร ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ ตั้งแต่เวลา 10.30-12.00 น. และวันที่ 25 พ.ย. กรรมการบริหารพรรคทษช. นำโดยตน นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.จะไปร่วมประชุมจัดตั้งสาขาพรรคลำดับที่ 4 ภาคใต้ที่โรงแรมราวดี จ.นครศรีธรรมราช จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีบุคคลที่น่าสนใจที่เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค ทษช. คือ นายชญานิน คงสง แกนนำเกษตรกรชาวสวนยาง ต.ควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นแกนนำประท้วงรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรื่องราคายางภาคใต้ตกต่ำ

นายชญานิน กล่าวว่า ในอดีตที่นำประท้วงเกิดจากความรักในเพื่อนร่วมอาชีพและเพื่อนร่วมชาติ

แต่ด้วยความซื่อทำให้ตน ตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายเผด็จการ จนนำไปสู่การยึดอำนาจ วันนี้เราได้เห็นถึงความเป็นจริง จึงขอลุกขึ้นมาต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ และขอสร้างสังคมที่เป็นประชาธิปไตย จึงมาร่วมกับคนอยากเลือกตั้งเพื่อนำศักดิ์ศรีความเป็นพลเมืองกลับมาในประเทศอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนเลิกแบ่งแยกฝักฝ่าย และมาสร้างกติกาการอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุขเพื่อให้สังคมน่าอยู่

อ่าน : “จาตุรนต์” ยกโขยง! พาทัพใหญ่เสริม ‘พรรค ทษช.’ ประกาศลั่นพร้อมสู้เผด็จการ!

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th