แอฟ ทักษอร เผยท่อนหนึ่งของเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ทำให้ตัดสินใจเล่นเอ็มวี

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

แอฟ ทักษอร เผยท่อนหนึ่งของเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ทำให้ตัดสินใจรับเล่นเอ็มวี

ฮือฮาไปทั้งโลกโซเชียลกับบทบาทการเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอครั้งแรกในชีวิตของ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ในเพลง เจ็บน้อยที่สุด” ของวง Zeal (ซีล) จากค่าย ME Records (มี เรคคอร์ด) ในเครือ Muzik Move (มิวซิกมูฟ จำกัด) กับคำถามที่หลายคนสงสัยว่า อะไรที่ทำให้เธอใจอ่อนยอมรับเล่น และทำไมถึงต้องเป็น ต้อม-ยุทธเลิศ ลิปปภาค กำกับมิวสิกวิดีโอตัวนี้ มาไขปริศนาเอ็มวี 4 นาทีที่ไม่ควรกระพริบตากัน

แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้และทำไมต้องเป็น แอฟ-ทักษอรเท่านั้น !?

โดย ฟองเบียร์ ผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองเพลง เผยว่า “เพลงนี้ตอนเขียนขึ้นมามันเป็นเพลงของคนๆ หนึ่งที่มันจงใจบอกเลิก ด้วยการที่ทำให้การบอกเลิกนั้นสมบูรณ์ที่สุด ด้วยการบอกให้รอ ซึ่งการบอกให้รอว่าจะกลับมารัก มันคือความเจ็บที่มากที่สุด ที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ ถามว่าทำไมต้องเป็นแอฟ เพราะเพลงนี้มันจบแค่ 4 นาที แต่ในความเป็นจริงความรู้สึกคนเรามันไม่ได้จบแค่ 4 นาที เมื่อการรอคอยให้ทุกอย่างมันดีขึ้น แต่สุดท้ายผลการรอคอยมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ มันควรจะมีทางออกว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อ นั่นคือเนื้อเพลงที่ทุกคนต้องดีไซน์ต่อในแบบของตัวเองเมื่อเพลงนี้จบ  แอฟ-ทักษอร คือคนหนึ่งที่ช่วยเขียนเนื้อท่อนสุดท้ายจาก 4 นาทีนั้น เขาคือเนื้อเพลงท่อนสุดท้ายที่ไม่มีใน 4 นาที”

อะไรที่ทำให้ผู้กำกับคิวทองอย่าง ต้อม-ยุทธเลิศ ต้องมากำกับมิวสิควิดีโอ เจ็บน้อยที่สุด” ?

ด้าน ต้อม ผู้กำกับ เล่าว่า “หลังจากที่ฟังเพลงนี้จบ เราก็ถามฟองเบียร์ว่า คิดเอาไว้หรือยังว่าจะให้ใครเล่น ฟองเบียร์ตอบทันทีว่า แอฟ-ทักษอร พอเฟังแล้วเราก็คิดว่า แอฟยอมเล่นเอ็มวีด้วยเหรอ เบียร์ก็บอกว่า แอฟฟังเพลงแล้วก็ตกลงเล่น เราเลยรู้สึกว่าเพลงนี้ต้องมีอะไรกับแอฟ เขาถึงยอมรับเล่น แต่โดยส่วนตัวผมเองอยากร่วมงานกับแอฟ เพราะรู้สึกว่าแอฟมีพาร์ตอะไรบางอย่างที่อยากดึงออกมา ก็เลยตกลงรับทำ แล้วก็คิดต่อไปว่าจะถ่ายออกมายังไง จะทำยังไงให้เพลงและแอฟเป็นส่วนเดียวกัน แต่ความรู้สึกหนึ่งคือ แอฟจะทำให้เพลงนี้เพราะขึ้น และเพลงนี้จะดึงคาแร็กเตอร์แอฟออกมา เราเลยใช้วิธีการถ่ายแบบรวดเดียวไปเลยโดยไม่มีการตัด ผมเชื่อว่าแอฟเป็นตัวแทนของเพลงนี้ได้ดี แอฟเป็นตัวแทนของความแข็งแกร่ง จริงๆ ในเอ็มวีนี้ไม่อยากให้เห็นน้ำตาของแอฟด้วยซ้ำไป”

เหตุผลที่ทำให้ แอฟตัดสินใจรับเล่นมิวสิควิดีโอนี้ทันทีหลังจากที่ฟังเพลงจบ ?

“เพลงนี้เป็นมิวสิกวิดีโอเพลงแรกที่รับเล่นเลย และมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้ตัดสินใจเล่น หนึ่งเลย คือเพลงของวงซีล พอฟังเพลงแล้วก็ชอบ สองคือ เป็นเพลงที่ฟองเบียร์แต่ง สามคือ พี่ต้อม-ยุทธเลิศกำกับ พอ 3 องค์ประกอบนี้มารวมกัน จึงตัดสินใจรับงานนี้เป็นเป็นมิวสิควิดีโอตัวแรกในชีวิตค่ะ แอฟเป็นอีกหนึ่งคนที่รู้สึกว่า ฟังเพลงนี้แล้วติดหูและติดวนอยู่ในหัวมาก และเชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้สึกเหมือนกัน ว่าฟังรอบเดียวไม่ได้ ท่อนหนึ่งของเพลงที่ฟังแล้วสะดุดคือ ‘สุดท้ายก็ไม่กลับมาหากัน’ พี่ฟองเบียร์เคยพูดว่า แอฟคือเนื้อเพลงท่อนสุดท้ายที่ไม่มีใน 4 นาที แอฟเชื่อว่าทุกคนจะสามารถดีไซน์ชีวิตของตัวเองได้ และแอฟเองก็เป็นผู้รอดชีวิตจากการรอคอย สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้คือเราต้องกลับมารักตัวเองให้มากๆค่ะ” นางเอกสาวกล่าว.

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

พรุ่งนี้ 1 ทุ่มตรง ติดตามชม MUSIC VIDEO เพลงเจ็บน้อยที่สุด – ZEAL ผ่านการถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงที่เคยเจ็บมากที่สุด ทาง Youtube : merecordslabel @zealrockband #เจ็บน้อยที่สุด #zealrockband #merecordslabel #muzikmove

โพสต์ที่แชร์โดย aff_taksaorn (@aff_taksaorn) เมื่อ พ.ย. 22, 2018 เวลา 7:53am PST

 สามารถติดตามมิวสิควิดีโอเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ได้ทางYoutube channel : Merecordslabel เวลา 1 ทุ่มตรงวันนี้(23พ.ย.) พร้อมกันทั่วประเทศ และดาวน์โหลดเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ได้ที่ *492 222 108

อ่านข่าว แอฟ-ทักษอร กับเพลง เจ็บน้อยที่สุด เผยความรู้สึก ผู้หญิงที่เคยเจ็บมากที่สุด มีร้องไห้(คลิป) 
อ่านข่าว ย้อนฟัง แอฟ อดทนมาหลายปี เผยจุดถึงที่สุดต้องหย่า-จบชีวิตคู่ ไร้ช็อตดราม่าร้องไห้เก็บของ(คลิป) 

อินสตาแกรม aff_taksaorn / merecordslabel / zealrockband 

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th