อดีตรัฐมนตรี-ที่ปรึกษาภูมิใจไทย หลับใน รถคว่ำพร้อมภรรยา อาการสาหัส

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

หลับใน – อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมภรรยาและคนติดตาม ขับฟอร์จูนเนอร์พลิกคว่ำหลายตลบ อาการสาหัส คาดเกิดจากการหลับใน

หลับใน – เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 พ.ย. ร.ต.อ.จิระศักดิ์ มาตย์จ้นทร์ ร้อยเวร สภ.ประแสร์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบริเวณ ถ.สุขุมวิท กม.ที่ 280 บ้านเนินสมบูรณ์ ม.6 ต.คลองปูน อ.แกลง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.แกลง และ หน่วยกู้ภัยฯเดินทางไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาเข้า จ.จันทบุรี รถติดกันเป็นแถวยาว ตรงบริเวณร่องกลางถนน พบรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีขาว ทะเบียน กศอ-18 กรุงเทพมหานคร จอดตะแคงข้างสภาพพังยับไปทั้งคัน ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ 3 ราย เป็นชาย 2 คน หญิง 1 อาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยกันนำตัวออกจากรถ และรีบนำส่ง รพ.แกลง ทันที

จากการตรวจสอบ พบว่าคนขับรถที่เกิดอุบัติเหตุคือ นายเสริมศักดิ์ การุญ อายุ 75 ปี นักการเมืองชื่อดังจ.ระยอง อดีต รมช.แรงงาน และ รมช.คลัง ล่าสุดเป็นที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย และ แพทย์หญิงนิสาจ์ การุญญ์ ภรรยา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคนเป็นผู้ชายไม่ทราบชื่อ

จากการสอบสวนทราบว่า นายเสริมศักดิ์ พร้อมด้วยภรรยาและคนติดตาม ได้เดินทางจากบ้านพัก ใน อ.แกลง มุ่งหน้าไปย้ง จ.จันทบุรี เพื่อไปซื้อต้นกล้าทุเรียน โดยนายเสริมศักดิ์ เป็นคนขับรถเอง จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ขณะที่กำลังขับรถตามรถของ นายเสริมศักดิ์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆรถนายเสริมศักดิ์เกิดเสียหลักพุ่งลงไปในร่องกลางถนนอย่างรวดเร็วจนพลิกคว่ำหลายตลบ จึงรีบจอดรถลงไปดู พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บในรถ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ สรุปเป็นการเกิดอุบัติเหตุด้วยตนเอง คาดว่าหลับใน เพราะไม่มีร้องรอยของการเหยียบเบรคก้อน ที่รถเสียหลักตกไปในร่องกลางถนน

สำหรับนายเสริมศักดิ์ การุญ เป็น ส.ส. ครั้งแรกปี พ.ศ.2526 สังกัดพรรคชาติไทย จนถึง พ.ศ.2544 พรรคไทยรักไทย ในระบบัญชีรายชื่อ ก่อนจะให้บุตรชายสานต่องานการเมือง ล่าสุดเป็นที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th