บิ๊กป้อมพูดแล้ว!! หลังแม้วทวิตอัดตรงๆ โวย ชอบเอาฉันไปขึ้นหน้าหนึ่ง! (คลิป)

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

“บิ๊กป้อม” พูด หลัง “แม้ว”ทวีตข้อความเหน็บกรณี “ป้อม–ยอร์ช” โยนสื่อถามซ้ำซาก ถามเอาข่าวไปขึ้นหน้าหนึ่ง โยน กกต.ตอบปมเลื่อนเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 9.30 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้แม่น้ำ5 สายตัดสินใจเลื่อนเลือกตั้งตามข้อเสนอของพรรคการเมืองขนาดเล็กว่า

ถ้าพรรคการเมืองขนาดเล็กทำเรื่องถึง กกต. ทาง กกต.ก็ต้องเป็นคนตัดสินใจ ส่วนที่มาโยนให้แม่น้ำ 5 สายให้ตัดสินนั้น ก็ยังไม่ได้ประชุมกัน จึงยังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร ดังนั้น จะมาถามหาคำตอบจากตนได้อย่างไร เมื่อถามว่า หากมีการเลื่อนเลือกตั้งจะส่งผลเสียต่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีการเลื่อนการเลือกตั้ง ยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามโรดแม้ป อีกทั้งงานด้านความมั่นคงในขณะนี้ก็เรียบร้อยดี

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในทวีตเตอร์ ระบุว่า”ทหารที่อาสาการเมืองตรงไปตรงมา น่าชื่นชมกว่าทหารที่เข้ามาโดยการยึดอำนาจไหมครับป้อม” ว่า “โอ๊ย ไม่มี ไม่มี ไม่พูดอะไรแล้ว สื่อถามกันไปมาซ้ำซาก”

เมื่อถามต่อว่า หลังจากท่านเตือนน้องไปแล้ว พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ มีปฏิกริยาอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า

“ไม่มี ไม่มี ไม่มีอะไรแล้วใช่ไหม เรื่องพวกนี้อย่ามาถามเลย สื่อมาถามแล้วเอาข่าวฉันไปขึ้นหน้าหนึ่งตลอด”

สำหรับการประชุม สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในวันนี้ ไม่มีเรื่องการเมือง เพราะการเมืองต้องทำตามโรดแม็ป และไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง เป็นการประชุมเรื่องความมั่นคง

อ่าน : บิ๊กป้อม ซัดอดีตน้องรัก ย้ายไปอยู่ พรรค ทษช. พวกจิ้งจก ไม่รู้คุณข้าวแดงแกงร้อน!
อ่าน : ทักษิณ ถามนิ่มๆ ทหารสมัครการเมือง น่าชื่นชมกว่ายึดอำนาจ จริงไหมครับป้อม
อ่าน : ย้อนวาทะสนั่นปฐพี ‘ทักษิณ VS ป้อมครับ’ เกาะโต๊ะ เคยรัก? สู่ศัตรูตลอดกาล
อ่าน : ไม่ธรรมดา! ใครคือ ‘พล.อ.ยศนันท์’ ทำบิ๊กป้อม ฉุนขาด ด่าจิ้งจก แฉเคยวิ่งเต้น!

 

แท็กทักษิณบิ๊กป้อม

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th