'ผ่องศรี' ระบุ เป็นคนชวน 'สมชัย' เข้า ประชาธิปัตย์ หลังอบรมหลักสูตร พตส. รุ่นที่ 7 ด้วยกัน

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ประชาธิปัตย์

‘ผ่องศรี’ ระบุ เป็นคนชวน ‘สมชัย’ เข้า ประชาธิปัตย์ หลังอบรมหลักสูตร พตส. รุ่นที่ 7 ด้วยกัน เห็นว่าเป็นคนมีความรู้ความสามารถ หลังโดนม.44 ปลดพ้นกกต. ชี้เจ้าตัวมาสมัครพรรคพรุ่งนี้ ยังไม่ชัดลงสมัครส.ส.หรือไม่

ประชาธิปัตย์ – วันที่ 24 พ.ย. น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ นายทะเบียนพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า เป็นผู้ทาบทามนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. มาสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากมีโอกาสรู้จักกันในช่วงอบรมหลักสูตรการพัฒนาการเมือง และการเลือกตั้งระดับสูง (พตส.) รุ่นที่ 7 เห็นว่านายสมชัยเป็นบุคลากรมีความรู้ความสามารถ มีความกล้าหาญในการปฏิบัติหน้าที่ แต่ขณะนั้นไม่คิดจะทาบทามมาร่วมงานการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากนายสมชัยยังเป็นกกต.อยู่  กระทั่งมีคำสั่งหัวหน้าคสช. ปลดนายสมชัยออกจากตำแหน่ง

สมชัย จ่อสมัครสมาชิกพรรค ประชาธิปัตย์ อุดมการณ์ตรงกัน ไม่เอาเผด็จการ!
สมชัย ประกาศเล่นการเมือง! ลั่น “จะแก้รัฐธรรมนูญ” ดีไซน์ใหม่เพื่อส่วนรวม
‘สมชัย’ กกต.ดัง เผยแล้ว! ลงการเมืองค่ายไหน? พูดชัดๆ พรรคนี้ ไม่เอาเผด็จการ!
อภิสิทธิ์ ยินดีต้อนรับ “สมชัย” เข้า ประชาธิปัตย์ ไม่หวั่นอดีต ส.ส. ชายแดนใต้แห่ซบ”รปช.”

น.ส.ผ่องศรี กล่าวต่อว่า มีการทาบทาม 2 ครั้ง ครั้งแรกหลังจากนายสมชัย ถูกคำสั่งหัวหน้า คสช. ปลดจากตำแหน่ง ซึ่งตนเห็นว่าไม่เป็นธรรม จึงโทรศัพท์ไปให้กำลังใจ พร้อมสอบถามว่าสนใจจะทำงานการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ ในขณะนั้น นายสมชัยยังไม่ตัดสินใจ จากนั้นได้ติดต่อกลับไปอีกครั้งหลังจากนายสมชัยโพสต์บทความวิจารณ์ คำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 16/2561 เกี่ยวกับการแบ่งเขตเลือกตั้ง เพราะเห็นว่านายสมชัย เป็นบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และมีหลายพรรคทาบทาม

จึงไม่แน่ใจว่านายสมชัยจะตอบรับหรือไม่ กระทั่งนายสมชัยตัดสินใจที่จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยโทรศัพท์มาแจ้งตนช่วงค่ำวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่าจะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ เวลา 14.00 น ซึ่งได้รายงานให้หัวหน้าพรรครับทราบแล้ว โดยนายสรรเสริญ สมะลาภา รองหัวหน้าพรรคดูแลพื้นที่กทม. จะเป็นผู้มาต้อนรับ อย่างไรก็ตามยังไม่ได้พูดคุยเกี่ยวกับการลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส. ซึ่งเรื่องนี้พรรคมีขั้นตอนอยู่แล้ว

แท็กประชาธิปัตย์สมชัย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th