“โรฮาส”ถึงไทยพร้อมชิงน็อคเอาท์

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

 

ไบรอน โรฮาส อดีตแชมป์โลกชาวนิการากัว ผู้ท้าชิงแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ไฟต์บังคับ ของ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เดินทางถึงประเทศไทยแล้วเมื่อวันเสาร์ ที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ หวั่นโรคติดต่อจากลาตินอเมริกา จับผู้ท้าชิงฉีดยาก่อนเข้าประเทศ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันเสาร์ที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ ท่าอากาศยานนานาสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ไบรอน โรฮาส รองเบอร์ 1 สมาคมมวยโลกรุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ชาวนิการากัว พร้อมทีมงานรวม 3 ชีวิตได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว โดยสายการบิน ลุฟฮันซ่า เที่ยวบินที่ LX180 โดย “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์จักรเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นเดินทางมารับด้วยตนเอง ซึ่งนักชกจากนิการากัวรายนี้ จะขึ้นชกชิงแชมป์โลก WBA ไฟต์บังคับกับ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ แชมป์โลกจาก จ.สุรินทร์ ในศึกยอดมวยโลก WBA วันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ถ่ายทอดสดเวลา 18.00-20.00 น.

ทันทีที่จะเดินทางมาถึง ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ได้ทำการตรวจร่างกาย ไบรอน โรฮาส ผู้ท้าชิงจากนิการากัวพร้อมทีมงาน เนื่องจากประเทศนิการากัวนั้นอยู่ในแถบละตินอเมริกา (อเมริกากลาง)ซึ่งมีโรคติดต่อร้ายแรง หลังจากตรวจร่างกายเสร็จสิ้นด่านควบคุมโรคติดต่อได้ฉีดยาให้กับนักชกและทีมงานเพื่อเป็นการป้องกันเบื้องต้น หลังจากผ่านด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คณะทีมงานของ ไบรอน โรฮาส อดีตแชมป์โลกผู้ท้าชิงจากนิการากัวก็เดินทางออกจากสนามบินไปยังโรงแรมปรินซ์พาเลซมหานาค กทม.ทันที

โดยทางด้าน วิลเมอร์ เฮอร์นันเดซ เทนเนอร์คู่ใจของผู้ท้าชิงและให้สัมภาษณ์สั้นๆว่าไฟท์นี้นักชกในสังกัดของตนนั้นซ้อมดีที่สุดในชีวิตและมั่นใจว่าจะกระชากเข็มขัดแชมป์กับบ้านเกิดได้แน่นอน ขณะที่ “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์จาก ไดม่อน โปรโมชั่น ให้สัมภาษณ์ว่า การชกครั้งนี้ถือเป็นไฟต์ที่อันตรายอีกไฟต์หนึ่งของ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เมื่อวานน็อคเอาท์จะเคยเอาชนะมาได้แล้ว 1 ครั้งก็ตาม แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิมแน่

อย่างไรก็ดีตนอย่างมั่นใจ ในศักยภาพของ น็อคเอาท์ ว่าจะสามารถเอาตัวรอดไปได้ในการชกครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา น็อคเอาท์ ผ่านมวยระดับเวิลด์คลาสมาแล้วทั้งสิ้น อนึ่งในวันจันทร์ที่ 26 พ.ย. นี้บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัดมหาชน จัดโปรแกรมให้อดีตแชมป์โลกจากนิการากัว ไบรอน โรฮาส ซ้อมโชว์สื่อมวลชน ที่ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 เวลา 15.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th