เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวัง ไปอยู่ลำพัง ลือขัดแย้งเจ้าชายวิลเลียม

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

London, Britain, November 11, 2018. Paul Grover/Pool via REUTERS

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวัง ไปอยู่ลำพัง ลือขัดแย้งเจ้าชายวิลเลียม

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวัง – เดอะซัน รายงานวันที่ 24 พ.ย. ว่า เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษ พร้อมด้วยเมแกน พระชายา จะทรงย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตันไปประทับยังตำหนักฟร็อกมอร์ คอตเทจ ในเขตปราสาทวินด์เซอร์ นอกกรุงลอนดอน ช่วงต้นปี 2562 ขณะแหล่งข่าวใกล้ชิดเผยว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงขัดแย้งเล็กน้อยกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา

พระฉายาลักษณ์สมาชิกพร้อมหน้า เมื่อครั้งครบรอบ 70 พรรษาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เมื่อ 5 ก.ย.  ที่พระตำหนักแคลเรนซ์ Chris Jackson/Getty Images/Clarence House/Handout via REUTERS

สำหรับสถานที่ใหม่นี้ตกแต่งอย่างดี สะดวกสบาย มี 10 ห้องนอน และมีสถานบริบาลทารกที่จะช่วยดูแลสมาชิกพระองค์ใหม่ที่มีกำหนดประสูติในเดือนเม.ย. อีกทั้งมีพื้นที่สำหรับห้องออกกำลังกายและโยคะ ก่อนหน้านี้เคยเป็นที่ประทับของดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

“สองพระองค์ต้องการพื้นที่ที่กว้างใหญ่ขึ้น และหวังว่าฟร็อกมอร์ คอลเทจ จะพร้อมทันเวลาเมื่อทรงมีสมาชิกองค์น้อย” แหล่งข่าวกล่าว

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวังREUTERS/Phil Noble

 เมื่อสัปดาห์ก่อน มีการเปิดตัวเลขทรัพย์สินของเมแกน 3.9 ล้านปอนด์ หรือ 165 ล้านบาท และรายได้ของเจ้าชายแฮร์รี 3 แสนปอนด์ หรือ 12.7 ล้านบาทต่อปี หลังจากผู้ตรวจสอบภาษีของสหรัฐอเมริกา สามารถเข้าถึงตัวเลขทรัพย์สินส่วนพระองค์ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และควีนอลิซาเบธที่ 2 เนื่องจากทั้งสองพระองค์ทรงสนับสนุนด้านการเงินแก่เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน

 ทั้งนี้ เมแกน อดีตดาราสาวชาวอเมริกันยังคงต้องจ่ายภาษีให้ประเทศสหรัฐ จากรายได้ทั้งหมดที่พระองค์ได้รับ รวมถึงเครื่องประดับ ค่าเดินทาง และค่าที่ประทับ เป็นกรณีที่พระราชวังอังกฤษวิตก จนต้องขอคำแนะนำจากบริษัทที่ปรึกษาการเงินของสหรัฐ

******
อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ปลื้มปีติ “ดัชเชสเมแกน” ทรงครรภ์แล้ว เตรียมคลอด “รัชทายาทองค์แรก” ฤดูใบไม้ผลิปีหน้า
อื้ออึง “ดัชเชสเมแกน” ทัวร์แดนใต้ 17 วัน 41 ชุด ราคาร่วม 5 ล้าน

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th