บิ๊กตู่ ชี้ 'ปชต.' ต้องทำให้บ้านเมืองสงบ -ชวนคนใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง แนะให้เลือก 'คนดี-คนเก่ง'

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เลือกตั้ง

บิ๊กตู่ ชี้ ‘ปชต.’ ต้องทำให้บ้านเมืองสงบ -ชวนคนใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง แนะให้เลือก ‘คนดี-คนเก่ง’

เลือกตั้ง – วันที่ 24 พ.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ว่า ประเทศไทยกำลังก้าวสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่อยากให้คนไทยทุกคนระลึกว่าประชาธิปไตยต้องทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย คำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวม และธำรงไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

บิ๊กป้อม ยันไม่เลื่อนเลือกตั้ง! แต่ให้ไปถามกกต.เอาว่าจะเลื่อนหรือไม่เลือน ?
ตามคาด! ไพบูลย์ หนุนเลื่อนเลือกตั้ง อ้างพรรคการเมืองบางพรรคยังไม่พร้อม
ด่วน! พรรคการเมือง ยื่น กกต. ขอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปก่อน เพราะไม่ทัน!
เลื่อนเลือกตั้ง เป็นอำนาจกกต. รอหารือ’คสช.’ พรรคไหน…ยังไม่พร้อม!

นายกฯ กล่าวว่าที่ผ่านมาบางคนอาจเข้าใจว่า ประชาธิปไตยคือภาวะไร้ขีดจำกัด สามารถทำอะไรก็ได้อย่างเสรี แต่แท้จริงการแสดงออกทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย ให้ความเคารพเสียงส่วนใหญ่ และให้เกียรติเสียงส่วนน้อย ไม่ใช้คนบางกลุ่มเป็นเครื่องมือก่อความวุ่นวาย หรือคัดค้านการพัฒนาทุกเรื่อง” นายพุทธิพงษ์ กล่าว

และว่า นายกฯ ยืนยันว่า ทุกอย่างยังเป็นไปตามโรดแม็ปที่กำหนดไว้แต่ต้น คือ การยุติความขัดแย้งและความไม่สงบ การวางรากฐานเพื่อปฏิรูปประเทศ และจัดการเลือกตั้งเพื่อสร้างประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ จึงอยากให้ประชาชนทำความเข้าใจ และเตรียมตัวออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันมากๆ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ โดยพิจารณาเลือกคนดี และคนเก่ง ให้เข้ามาทำหน้าที่แทนเราในการพัฒนาประเทศชาติ

แท็กบิ๊กตู่เลือกตั้ง

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th