พายุร้ายเผด็จการปกคลุม! นคร ปลุกคนไทย กา "พท.-พช.-ทษช." อย่าสนตัวบุคคล

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เลือกตั้ง – อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ปลุกคนไทย ถึงเวลาต้องเลือก “ประชาธิปไตย” หรือ “เผด็จการ” ขอแค่กา “พท.-พช.-ทษช.” ไม่ต้องสนตัวบุคคล

เลือกตั้ง – เมื่อวันที่ 24 พ.ย. นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ปัจจุบันเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หัวข้อ “ขอให้พี่น้องประชาชนยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตย” โดยมีใจความว่า ระบอบเผด็จการ กำลังใช้อำนาจเผด็จการอย่างเต็มรูปแบบ ผ่าน 5 องคาพยพดังนี้

1. คสช. ลอกแบบจาก คณะ Politburo ของรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน ใช้มาตรา 44 ออกคำสั่งต่างๆ
2. ครม.ของรัฐบาลเผด็จการ ที่มีเงินงบประมาณแผ่นดินจากภาษี ใช้จนถึงปัจจุบันประมาณ 20 ล้านล้านบาท
3. ระบบราชการ 400 กรม 20 กระทรวง
4. องค์กรอิสระ 9 องค์กร ที่ไม่ได้อิสระอย่างแท้จริง หากแต่รับใช้เผด็จการ แล้วบ่อนทำลายอำนาจประชาชน
5. ศาลและกระบวนการยุติธรรม รับรองคณะรัฐประหารถือให้เป็นรัฐฐาธิปัตย์

นายนคร ระบุเพิ่มว่า ตอนนี้พวกเผด็จ การและเครือข่ายบริวารได้ใช้อำนาจรัฐ อำนาจเงิน ทั้งซื้อตัวนักการเมืองหลายพรรค หลายกลุ่ม มีการเจรจาต่อรองให้ผลประโยชน์ ล้มคดีที่ถูกกล่าวหาถูกฟ้องร้องให้ยุติคดี หรือหากใครไม่มีคดี ก็สร้างเรื่องกล่าวหาหาคดีให้ต้องตกเป็นผู้ต้องหาหรือจำเลย เพื่อให้มาอยู่เป็นเครือข่ายเป็นพวกให้เผด็จการสามารถสืบทอดอำนาจต่อไปได้

ขณะเดียวกันก็ทำลายนักการเมือง พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยไป จึงปรากฏเป็นข่าวที่เห็นในปัจจุบันมีอดีต ส.ส. อดีตรัฐมนตรี หลายคนเข้าไปสวามิภักดิ์ สยบยอมเข้าร่วมกับเผด็จการ เข้าร่วมกับพรรคการเมือง ที่สนับสนุนเผด็จการเพื่อสืบทอดอำนาจ เสมือนว่า ฝ่ายเผด็จการจะชนะอย่างท่วมท้น ฝ่ายประชาธิปไตยจะพ่ายแพ้อย่างยับเยิน

“เวลานี้คือห้วงเวลา ที่พายุร้ายเผด็จการกำลังปกคลุมประเทศไทย และคนไทย แต่ระบอบประชาธิปไตยต่างหากที่เคารพสิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค ต่างหากที่จะแก้ไขปัญหาของคนไทยและประเทศไทยได้อย่างยั่งยืน”

“ฉะนั้นการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น จึงเป็นการเลือกตั้งทางยุทธศาสตร์ ว่าคนไทยส่วนใหญ่จะให้ประเทศไทย เป็นประชาธิปไตย หรือ เป็นเผด็จการ ถ้าคนไทยส่วนใหญ่ต้องการให้ประเทศไทยเป็น ประชาธิปไตย ก็เลือกพรรคที่ต่อต้านเผด็จการ ที่มีพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคไทยรักษาชาติ ที่ชูธงประชาธิปไตย โดยหาต้องสนใจตัวบุคคล”

“อนาคตของชาติ อนาคตของคนไทย และอนาคตของลูกหลานของเราอยู่ในมือของทุกท่าน เรามาร่วมกันกำหนดอนาคตของชาติด้วยกัน ส่วนผมขอยืนหยัดอยู่ในฝ่ายประชาธิปไตย และพร้อมที่จะต่อต้านและขับไล่เผด็จการทุกวิถีทาง” นายนคร เผยทิ้งท้าย

 

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th