แคสเปอร์สกี้ เปิดศูนย์โปร่งใสแห่งแรก

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

แคสเปอร์สกี้ แลป ระบุว่า  การย้ายฐานการประมวลผลข้อมูลนี้เป็นการดำเนินการครั้งสำคัญด้านโครงสร้างพื้นฐาน ที่ออกแบบเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้โครงสร้างไอทีของบริษัท เมื่อต้องเสี่ยงภัยข้อมูลรั่วไหลและการโจมตีซัพพลายเชน และเพื่อพิสูจน์ความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ บริการ และการดำเนินการภายในของบริษัท

โดยการประมวลผล  จะดำเนินการในดาต้าเซ็นเตอร์สองแห่งที่มีเครื่องมือเครื่องใช้ชั้นนำระดับโลก มีมาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยขั้นสูลสุด และข้อมูลที่นำมาประมวลผลนั้นเป็นข้อมูลที่ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกี้ แลป เลือกที่จะแชร์หรือแจ้งกลับมายังผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซึ่งรวมถึงไฟล์น่าสงสัยหรือไฟล์มุ่งร้ายต่างๆ และข้อมูลเมต้าดาต้า โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะส่งข้อมูลที่ได้รับไปยัง Kaspersky Security Network (KSN) เพื่อวิเคราะห์มัลแวร์โดยอัตโนมัติคาดว่าการย้ายการประมวลไฟล์ทั้งหมดจะเสร็จปลายปี 2019 ส่วนการย้ายข้อมูลประเภทอื่น (เช่น ข้อมูลภัยคุกคาม สถิติการใช้งาน) จะดำเนินการในเฟสต่อไป

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  เป็นหนึ่งในประเทศที่ติดอันดับด้านความปลอดภัยของอินเทอร์เน็ตเซิฟเวอร์สูงสุดของโลก มีชื่อเสียงด้านนวัตกรรมดาต้าเซ็นเตอร์สำหรับประมวลผลข้อมูล และมีโครงสร้างไอทีคุณภาพสูง สวิตเซอร์แลนด์ตั้งอยู่ใจกลางทวีปยุโรปและไม่ได้เป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป มีกฎข้อบังคับเรื่องข้อมูลส่วนบุคคลของตนเองที่ได้รับการรับรองโดยรัฐธรรมนูญและกฎหมายรัฐ นอกจากนี้ ยังมีข้อบังคับที่เข้มงวด เรื่องการขอประมวลผลข้อมูลจากหน่วยงานต่างๆ

นายยูจีน แคสเปอร์สกี้  ซีอีโอของแคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวถึงการเริ่มประมวลผลข้อมูลของยุโรปและการเปิดศูนย์โปร่งใสแห่งแรกว่า  ความโปร่งใสเป็นสิ่งใหม่ของวงการไอที โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมความปลอดภัยไซเบอร์  ภูมิใจที่ได้เป็นแถวหน้าในการดำเนินการนี้  ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีเราเน้นที่โครงสร้างไอทีที่ดีที่สุดเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลและผลิตภัณฑ์
 
การย้ายส่วนสำคัญของโครงสร้างไปยังสวิตเซอร์แลนด์จึงทำให้โครงสร้างไอที อยู่ในที่ที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และการเปิดศูนย์โปร่งใสแห่งแรกในสวิตเซอร์แลนด์นี้เช่นกัน รัฐบาลและพาร์ตเนอร์ที่มีความน่าเชื่อถือจะสามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์และตัดสินใจ  เป็นเพียงจุดเริ่มต้นก้าวแรกสำหรับบริษัทและอุตสาหกรรมความปลอดภัย การพิสูจน์ความน่าเชื่อถือจะกลายเป็นมาตรฐานที่สำคัญต่อไปอย่างแน่นอน
 
 
 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th