อวด6ตูบน้อย หมาเชื่อมไมตรีจากคิม น่ารักทั้งครอก

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

อวด6ตูบน้อย หมาเชื่อมไมตรีจากคิม น่ารักทั้งครอก

อวด6ตูบน้อย – ดิ อินดีเพนเดนต์ รายงานว่า ประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ โพสต์รูปลูกสุนัข 6 ตัวที่เป็นผลผลิตจากคู่สุนัขพันธุ์พื้นเมืองของเกาหลีเหนือที่นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือให้มาเป็นทูตสันติภาพ กำลังอยู่ในช่วงน่ารักน่าชัง ภายในทำเนียบบลูเฮาส์ เมื่อวันที่ 25 พ.ย.

อวด6ตูบน้อย

สำหรับลูกสุนัขจำนวน 6 ตัว เป็นเพศผู้ 3 ตัว และเพศเมียอีก 3 ตัว เกิดเมื่อวันที่ 9 พ.ย. ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เขียนด้วยว่า สุนัขล่าสัตว์พันธุ์พื้นเมืองปุงซานที่ได้มานั้น เมื่อนับเดือนแล้ว คาดว่าโกมี สุนัขตัวเมีย ที่มาพร้อมกับซงกัง ตัวผู้ น่าจะท้องอยู่แล้วตั้งแต่แรกก่อนที่นายคิมจะมอบเป็นของขวัญให้กับนายมุนในช่วงปลายเดือนก.ย.

ผู้นำเกาหลีใต้เขียนด้วยว่า หวังให้มิตรภาพของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะเจริญงอกงามเหมือนเช่นครอบครัวของเจ้าตูบที่ขยับขยายเพิ่มสมาชิก

สำหรับโกมีและซงกัง รวมถึงลูกๆ 6 ตัว เข้าร่วมเป็นสัตว์เลี้ยงประจำทำเนียบ ในยุคของนายมุน ร่วมกับสัตว์อื่นๆ รวมถึงสุนัขชื่อ ทอรี ที่ได้รับจากศูนย์พักพิงและช่วยเหลือสุนัข ด้วย

ทั้งนี้ สุนัขปุงซานขึ้นชื่อเป็นสมบัติแห่งเกาหลีเหนือ มีความฉลาด และจงรักภักดี ก่อนหน้านี้นายคิม แดจุง อดีตผู้นำเกาหลีใต้ ก็เคยได้รับลูกสุนัขปุงซาน 2 ตัวจากนายคิม จองอิล อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ และพ่อของนายจองอึน เมื่อปี 2543 โดยทั้งสองตัวมีลูกสุนัขด้วยกัน 21 ตัว และตายตามอายุขัยในช่วงปี 2556

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th