บิ๊กตู่ ไล่ไปดูกฎหมาย เมินสมัครสมาชิกพรรค ลั่นอย่าสนใจแต่กระพี้

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

บิ๊กตู่ เมินสมัครสมาชิกพรรคการเมือง ไล่ให้ไปดูกฎหมาย บอกคนไทยสิ่งดีๆกำลังจะเกิดขึ้นเยอะ อย่ามัวสนใจแต่เรื่องกระพี้ วอนช่วยกันจับมือแก้ปัญหาทุจริต

อ่าน – ลงพรรคไหน? ‘บิ๊กตู่’ ประกาศเล่นการเมือง ลั่นไม่ลาออกจาก “หัวหน้า คสช.” (คลิป)
อ่าน – บิ๊กตู่ ชี้ ‘ปชต.’ ต้องทำให้บ้านเมืองสงบ -ชวนคนใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง แนะให้เลือก ‘คนดี-คนเก่ง’

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคสช. ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)

โดยก่อนการประชุม นายกฯ ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ถึงวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่นักการเมืองต้องสังกัดพรรคการเมืองให้เป็นไปตามคุณสมบัติผู้มีสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง หากจะมีการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.2562 โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ให้ไปดูกฎหมาย

จากนั้นที่โถงกลางตึกบัญชาการ 1 พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะเข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว และความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ พร้อมติดเข็มกลัดริบบิ้นสีขาวให้แก่นายกฯโดยนายกฯได้สอบถามถึงสถิติลดความรุนแรงลดลงบ้างหรือไม่ ต้องพยายามให้ลดลง มันเป็นปัญหาครอบครัวด้วย

ต่อมา พล.อ.บุณยวัจน์ เครือหงส์ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการป.ป.ช. พร้อมคณะ เข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) ทั้งนี้ได้มอบเสื้อในกิจกรรมให้กับนายกฯ จากนั้นนายกฯได้ถือป้ายข้อความว่า “คนไทยไม่ทน…ต่อการทุจริต” พร้อมกล่าวว่า จับมือกันแก้ปัญหาให้ได้ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ช่วยกันรณรงค์และสร้างความเข้าใจไปด้วยว่าวิธีการแก้เป็นอย่างไร ไม่อย่างนั้นก็ตีกันอยู่อย่างนี้ คนนี้ก็เอามาใส่ตีเข้าไปอีก แก้ไม่ได้ซักที

ต่อมา นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข นำคณะเข้าพบนายกฯ เพื่อปนำเสนอโมเดลสื่อต้นแบบการเรียนการสอนในโครงการ อย.น้อย “พัฒนาเด็ก ด้วยนวัตกรรม เพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน” โดยนายกฯได้ดูชุดกิจกรรมสร้างเสริมพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่เน้นเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้แก่ สารคดี 4 มิติ โดยใช้เทคโนโลยีโลกเสมอ หรือ VR นำเสนอแอพพลิเคชั่น AR Label และ KCAL ในการคำนวณพลังและสารอาหารที่ได้รับและให้ข้อมูลฉลากอาหารในรูปแบบอ E-Book เกมออนไลน์ แบบทดสอบภาพเคลื่อนไหวเป็นต้น

จากนั้นพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน นำคณะเข้าพบนายกฯ เพื่อเสนอผลการดำเนินการจัดตั้งศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) เพื่อสนองยุทธศาสตร์การพัฒนาชาติ 20 ปี ด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไปสู่ประเทศไทย 4.0 พร้อมพูดคุยกับตัวแทนได้งานทำจากโครงการดังกล่าว และถ่ายรูปร่วมกับคณะที่มีมาสคอต หมีบราวน์ที่มาร่วมถ่ายด้วย

นายกฯกล่าวว่า ให้ค่อยๆพัฒนาตัวเองไปในวันหน้า โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ทุกอย่างเริ่มออกมาในช่วงท้ายๆ “สิ่งดีๆมันเกิดเยอะ ถ้าทุกคนไปสนใจเรื่องไม่เป็นเรื่อง มันก็ไม่ได้รู้เรื่องว่าเขาทำอะไรกันบ้าง สนใจแต่ไอ้เรื่องกระพี้อยู่นั่นแหละ”

แท็กกระพี้บิ๊กตู่สมัครสมาชิกพรรค

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th