ชาวเน็ตร้องปล่อยตัว "บังเกิล" กลับบ้าน หลังถูกตร.ขัง เพราะเป็น "สุนัขอันตราย"

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ชาวเน็ตเรียกร้องให้ปล่อยตัว บังเกิล กลับบ้าน หลังถูกตร.ขัง เพราะเป็น “สุนัขอันตราย”

วันที่ 26 พ.ย. ไชน่าพลัส รายงานว่า ที่มณฑลนอร์ทแธมป์ตันเชอร์ ประเทศอังกฤษ เจ้าบังเกิล ลูกสุนัขสายพันธุ์เชาเชา อายุ 4 เดือน ถูกส่งกลับคืนครอบครัวสำเร็จหลังจากการสนับสนุนและเรียกร้องจากชาวเน็ต ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวมัน

ครอบครัวเฮเยส ได้ซื้อ บังเกิล มาในราคาราว 84,000 บาท แต่แล้วบังเกิลก็หลบหนีออกจากบ้านตอนที่เจ้าของอยู่ที่ทำงาน มันวิ่งไปอยู่ที่กลางถนนและทำให้การจราจรติดขัด จนมีคนแจ้งตำรวจให้มาจัดการ ซึ่งเมื่อตำรวจมาถึงเจ้าบังเกิลก็ไปหลบอยู่ใต้รถตู้คันหนึ่ง เขาพยายามจะจับตัวมันแต่ก็ถูกงับเข้าให้

หัวหน้าสารวัตรกล่าวว่า ตำรวจไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก แต่ก็ต้องไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนบาดทะยัก ซึ่งหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ตำรวจก็สามารถจับตัวบังเกิลได้ ซึ่งมันถูกคุมตัวไว้ตามกฎหมาย พระราชบัญญัติสุนัขที่เป็นอันตราย ของประเทศอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม บังเกิล กลายเป็นที่รักของสาธารณชน เนื่องจาก เดวิด และซูซาน เฮเยส ครอบครัวของบังเกิลได้สร้างเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Bungle The Chow” และเปิดตัวแคมเปญจน์ #FreeBungle เพื่อปล่อยตัวเจ้าบังเกิลกลับมาหาครอบครัว ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้ได้รับผลตอบรับเกินคาด โดยมีผู้ร่วมลงชื่อมากกว่า 10,000 รายชื่อ

คริส ฮิลลารี ผู้กำกับ กล่าวว่า “การรายงานของสื่อไม่มีผลกระทบต่อการตัดสินใจครั้งนี้ หลังจากผ่านการตรวจสอบและการประเมินความเสี่ยงแล้วสุนัขจะได้รับการส่งกลับตามเงื่อนไขที่เหมาะสม เพื่อที่จะควบคุมปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต”

โชคดีที่เจ้าบังเกิลก็ได้กลับมาหาครอบครัวในที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th